logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Danh sách các sàn giao dịch mà sẽ không ủng hộ Bitcoin Cash

Ban biên tập Coin68 -28/07/2017

Khi mà nguy cơ xảy ra hard fork do người dùng kích hoạt (UAHF) vào ngày 1/8 sắp cận kề, một vài sàn giao dịch nổi tiếng đã đưa ra tuyên bố cho khách hàng của mình rằng họ sẽ không ủng hộ giao thức của Bitcoin Cash và token BCC của nó.

Sàn giao dịch đầu tiên tuyên bố không ủng hộ Bitcoin Cash

Trong mấy tuần vừa qua, tin tức về khả năng xuất hiện một đợt fork Bitcoin vào cuối tháng 7 này đã liên tục xuất hiện trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Có vẻ như đợt hard fork do người dùng kích hoạt (User Activated Hard Fork – UAHF), vốn ban đầu được đề ra chỉ là để làm kế hoạch dự phòng chống lại UASF vẫn có thể sẽ được triển khai. Điều này đồng nghĩa với việc người ủng hộ Bitcoin Cash sẽ chấp nhận “ly khai” ra khỏi Blockchain Bitcoin hiện tại và tự hoạt động theo quy tắc đồng thuận riêng của mình. Trong khoảng thời gian vừa qua, nhiều nền tảng giao dịch đã ra thông cáo về quyết định của mình trong vấn đề hard fork trên, một vài thậm chí còn chủ động ủng hộ token BCC. Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ tương tự.

Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên lên tiếng rằng họ sẽ không ủng hộ hard fork BCC chính là GDAX và nhà điều hành Coinbase của mình. Sàn GDAX là một chi nhánh của Coinbase, vì vậy cho nên kế hoạch của họ để đối phó với ngày 1/8 cũng là như nhau.

Đợt UAHF hiện tại, bao gồm cả dự án Bitcoin ABC, là một đề nghị thay đổi giao thức Bitcoin thông qua việc tạo nên một phiên bản phần mềm Bitcoin mới, vốn sẽ tự hoạt động trên Blockchain tách biệt của mình,” Coinbade và GDAX giải thích. “Chúng tôi không có kế hoạch ủng hộ chain tạo nên bởi UAHF ở thời điểm hiện tại – người dùng sẽ không thể rút các phiên bản Bitcoin có được từ đợt hard fork này từ Coinbase.”

 

UAHF hiện tại không tương thích với các giao thức của Bitcoin và vì thế, nó sẽ tạo ra thêm một Blockchain riêng biệt. Nếu hard fork được kích hoạt vào ngày 1/8, Coinbase sẽ không hỗ trợ cho Blockchain mới cũng như token đi kèm với nó. Số Bitcoin trong tài khoản khách hàng trên GDAX vẫn sẽ có thể tiếp cận Blockchain chính, nhưng chúng sẽ không được chuyển sang BCC trên chain của UAHF.

Poloniex vẫn để ngỏ quyết định cuối cùng

Vào ngày 24/7, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Poloniex đã tiết lộ kế hoạch giải quyết “nguy cơ gián đoạn mạng lưới Bitcoin” của mình. Sàn sẽ tạm ngừng hoạt động rút, gửi tiền trong ngày 1/8 nhưng vẫn sẽ cho phép người dùng tiến hành các thương vụ mua bán, trao đổi. Còn về vấn đề hard fork và niêm yết BCC trên sàn thì Poloniex cho biết “họ không muốn chọn phe và đứng ra ủng hộ bất kì Blockchain nào mà sẽ xuất hiện sau sự kiện phân tách”. Qua tuyên bố trên thì có thể thấy, Poloniex vẫn sẽ để ngỏ quyết định của mình cho đến thời khắc cuối cùng.

Kể cả khi xuất hiện hai Blockchain tách biệt, chúng tôi vẫn có thể lựa chọn không ủng hộ cả hai và chỉ đưa ra quyết định cuối cùng một khi đã chắc chắn được rằng các Blockchain ấy đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của môi trường kinh doanh.” – sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ cho biết.

 

Sàn giao dịch Trung Quốc ViaBTC tuyên bố sẽ hỗ trợ BCC và hiện đã cung cấp dịch vụ mua bán trước đồng tiền này. Tính đến ngày 27/7, một BTC đang được giao dịch ở mức 2.800 nhân dân tệ, tương đương 415 USD.

Bitmex và Exodus từ chối niêm yết Bitcoin Cash

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitmex vừa rồi cũng đã gia nhập hàng ngũ những sàn mà sẽ không đồng ý hỗ trợ Blockchain BCC. Bitmex cho biết thay đổi này là “không tương thích” với những quy định hiện hành của Bitcoin nên sàn giao dịch có thể sẽ không bảo vệ được token BCC của người dùng được.

Do đó, Bitmex sẽ không ủng hộ quá trình phân tách Bitcoin và phân phối Bitcoin Cash, và cũng không chịu trách nhiệm nếu như có đồng BCC nào được gửi lên sàn,” theo thông báo được công ty đăng tải trên blog của mình. “Nếu người dùng muốn có Bitcoin Cash hay các token nào mà có thể xuất hiện thì tốt nhất họ nên rút tiền khỏi sàn trước ngày 1/8 đi.”

 

Nền tảng ví tiền Exodus cho biết họ cũng sẽ không tiếp nhận token BCC luôn. Tuy nhiên, người dùng Exodus vẫn có thể nhập key vào một client tương thích với BCC và rút tiền của mình về sau sự kiện phân tách. Công ty khuyên khách hàng của mình không nên sử dụng Bitcoin khi đợt fork đang diễn ra mà thay vào đó, nên kiên nhẫn đợi quá trình thay đổi giao thức chấm dứt. Tương tự như vậy, nhà cung cấp ví Bitcoin BTC.com cũng sẽ cung cấp công cụ cho những người dùng mà muốn rút Bitcoin Cash ra khỏi tài khoản của họ.

Bitstamp tuyên bố BCC chỉ là một altcoin và họ sẽ không hỗ trợ nó

Sàn giao dịch châu Âu Bitstamp vào ngày 27/7 đã tuyên bố kế hoạch của mình nếu như hard fork xảy ra với người dùng của mình. Trong thời gian này, Bitstamp sẽ không công nhận BCC và xem token này “chỉ là một altcoin” không hơn không kém.

“Nếu sự kiện UAHF ngày 1/8 được triển khai thì mọi người nên biết rằng Bitstamp sẽ không ủng hộ Bitcoin Cash (BCC) – đồng tiền mà gắn liền với đền xuất Bitcoin Cash,” – bài đăng trên blog của công ty giải thích.

 

Theo quan điểm của Bitstamp, BCC là một altcoin và quyết định có niêm yết nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sàn.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều sàn giao dịch như ViaBTC, OKCoin, Huobi, Livecoin, BTCC, Bithumb … đã công khai tuyên bố là sẽ hỗ trợ tuyệt đối cho Blockchain Bitcoin Cash và niêm yết đồng tiền này. Một thông tin hết sức thú vị là hiện tại, Bitcoin Cash đang gặp vấn đề liên quan đến từ viết tắt ‘BCC’ của mình vì hiện tại nó đã thuộc về đồng tiền có tên gọi BitConnect.

Trong khi đó, người ủng hộ BCC cảm thấy vô cùng thất vọng khi có nhiều sàn quyết định không hỗ trợ đồng tiền của họ. Những người theo chủ nghĩa hoài nghi thậm chí còn đặt ra câu hỏi không biết các sàn sẽ làm gì với lượng BCC họ có được sau sự kiện phân tách và liệu họ có dùng chúng để kiếm lời hay không. Nhưng điều cốt lõi rút ra được từ tuyên bố của những sàn giao dịch trên là họ sẽ không ủng hộ Bitcoin Cash cùng token của nó, và những ai mà muốn có BCC sau ngày 1/8 nên đi rút hết Bitcoin từ các sàn trên trước khi “Ngày phán xét” của đồng tiền điện tử số 1 thế giới xảy ra.

Theo news.bitcoin.com

Ban biên tập Coin68

-28/07/2017
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68