logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đại học ở Tây Ban Nha, Argentina và Venezuela bổ sung môn học về tiền điện tử

-09/07/2018
Đại học ở Tây Ban Nha, Argentina và Venezuela bổ sung môn học về tiền điện tử
Đại học ở Tây Ban Nha, Argentina và Venezuela bổ sung môn học về tiền điện tử

Năm trường Đại học của 3 quốc gia dùng ngôn ngữ Tây Ban Nha này hiện đang thiết lập thêm môn tiền điện tử. Và các chủ đề chính trong môn học này chính là học về Bitcoin, Ethereum, tiền điện tử nói chung, blockchains, ICO, hợp đồng thông minh, DAOs và kinh tế kỹ thuật số.


Universidad de Alcalá ở Tây Ban Nha

Universidad de Alcalá là một trường đại học công lập nằm ở Alcalá de Henares, Madrid. Đây là một di sản thế giới được Unesco công nhận và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Châu Âu có niên đại từ năm 1293.

Nhà trường hiện đã hỗ trợ một khóa học có tên là “Làm chủ Ethereum, Công nghệ Blockchain và Kinh tế học kỹ thuật số”.
Khóa học dành cho các chuyên gia, sinh viên hoặc những người quan tâm đến việc tìm hiểu về công nghệ blockchain từ góc độ tích hợp các khía cạnh kỹ thuật, kinh tế, xã hội và pháp lý theo chi tiết trang web của trường. Mục tiêu của khóa học này nhằm đào tạo toàn diện về lĩnh vực công nghệ blockchain, DAO và các hợp đồng thông minh bao gồm cả tiền điện tử như một lĩnh vực đặc biệt từ ba góc độ: công nghệ, kinh tế – tài chính và quy định.
Xem thêm: Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Bitcoin là hiện tượng tài chính tiền tệ rất mới, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng

Universidad Autónoma de Madrid ở Tây Ban Nha

Universidad Autónoma de Madrid (UAM) – Đại học tự quản Madrid là một trường đại học công lập nằm ở phía bắc của thủ đô của Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 1968, trường hiện đang hỗ trợ một khóa học ngắn hạn từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 7 mang tên “Blockchain: từ tiền điện tử đến mạng lưới doanh nghiệp”.
Mô tả về khóa học nói rằng:

“Trong khóa học này, các nền tảng kỹ thuật của bitcoin sẽ được giới thiệu, với phương pháp tiếp cận thực tế, sẽ cho thấy những hạn chế của nó và nhấn mạnh về các vấn đề liên quan đến quản lý thông minh hồ sơ và quyền tác giả”.

“Là giải pháp cho những vấn đề này thì khái niệm về hợp đồng thông minh và việc thực hiện và sử dụng nó sẽ được giới thiệu trong Ethereum và Hyperledger. Cuối cùng, trong lúc mọi người cùng ngồi cùng nhau như hội nghị bàn tròn thì các mô hình và mạng lưới kinh doanh dựa trên blockchain sẽ được thảo luận cùng nhau.”

Universidad Europea Madrid ở Tây Ban Nha

Universidad Europea Madrid, Đại học Madrid là một trường đại học tư thục với hơn 16.000 sinh viên. Trường hiện có thể cấp bằng tốt nghiệp đại học sau 6 tháng về Bitcoin và blockchain và dự kiến sẽ bắt đầu thực thi vào tháng Mười.

Sáu chủ đề chính được dạy trong khóa học chính là: công nghệ blockchain; khái niệm cơ bản về Bitcoin; an ninh và khám phá về blockchain; các khía cạnh pháp lý liên quan đến tiền điện tử; đổi mới với blockchain; và phát triển dự án.
Nhà trường mô tả khóa học như sau:

Khi bạn hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể phân tích khả năng giải pháp kỹ thuật và pháp lý của các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain và phát triển các dự án tích hợp liên quan đến tiền điện tử một cách nhạy bén. Bạn sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ có khả năng xác định các cơ hội sáng tạo hơn là việc sử dụng công nghệ một cách thông thường và có thể mang lại giá trị cho bất kỳ công ty nào trong lĩnh vực ICT hoặc tài chính.

Instituto Tecnológico de Buenos Aires ở Argentina

Instituto Tecnológico de Buenos Aires (ITBA), Viện Công nghệ Buenos Aires là một trường đại học tư nhân công nghệ thông tin và nghiên cứu kỹ thuật.

Học viện có cung cấp một khóa học mang tên “Tiền điện tử học: các hợp đồng thông minh và blockchain của các đồng tiền điện tử” từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 26 tháng 9.

Nó được thiết kế đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu với các kiến ​​thức rất cơ bản cùng những người muốn tìm hiểu về cơ chế hoạt động cùng như cơ hội trong hệ thống tiền tệ, công nghệ và cũng là hình thức đầu tư hiện tại và tương lai trên thế giới của nền kinh tế kỹ thuật số.
Học viện cho biết:

“Khoa học này dành cho bất kỳ ai muốn bắt đầu và có được kiến ​​thức cơ bản để có thể hiểu được thị trường tiền điện tử, ICO, hợp đồng thông minh và các loại blockchains khác nhau.”

Instituto de Estudios Superiores de Administración ở Venezuela

Trường Cao đẳng Estudios de Administración (IESA) là một trường kinh doanh tư nhân phi lợi nhuận với các cơ sở ở Caracas, Maracaibo và Valencia, được thành lập vào năm 1965.

Trường hiện đang cung cấp một khóa học mang tên “Tiền điện tử, blockchain và kinh doanh trong nền kinh tế mới, cơ hội và thách thức cho quản lý và kinh doanh.”
Khóa học kéo dài 60 giờ từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 29 tháng 9. Nội dung của khóa học bao gồm “bitcoin, tiền điện tử và sự tiến hóa của tiền tệ” cũng như “kinh nghiệm quốc tế trong quy định công nghệ bitcoin và blockchain.” Khóa học cũng giúp cho sinh viên có được tinh thần kinh doanh trong nền kinh tế mới và sự chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế (fintech) như là một kết quả của sự đổi mới của nền kinh tế với hệ thống tài chính và phương tiện thanh toán.

Theo News.Bitcoin

-09/07/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0