logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cục quản lí Chứng khoán Israel đưa ra báo cáo cuối cùng về quy định cho ngành tiền điện tử

Nguyên Hồ-08/03/2019

Cục quản lí Chứng khoán Israel (ISA) vừa công bố bản báo cáo cuối cùng về các quy định cho tiền điện tử, tin từ Globes ngày 7/3.

Cục quản lí chứng khoán Israel đưa ra báo cáo cuối cùng về quy định cho ngành tiền điện tử
Cục quản lí chứng khoán Israel đưa ra báo cáo cuối cùng về quy định cho ngành tiền điện tử

Một hội đồng đặc biệt đã được thành lập để phát triển những quy định phù hợp cho tiền điện tử. Hội đồng đã công bố bản báo cáo cho chủ tịch ISA Anat Guetta. Nhận định về các quy định, bà Guetta cho biết những điều luật trên được thiết lập để phát triển lĩnh vực tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư. Bà cũng cho biết công nghệ này vẫn sẽ tồn tại dù cho sự quan tâm đã phần nào nguội lạnh.

ISA cũng đã đề xuất một số yêu cầu cho các thương vụ tiền điện tử, những thương vụ được coi là chứng khoán và khẳng định các hoạt động này sẽ phải được kiểm soát giống như là những quá trình gọi vốn thông thường.
Bản báo cáo của ISA cũng đưa ra một số ý tưởng hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử ở quốc gia này bao gồm thiết lập các hình thức thử nghiệm khung pháp lí và hình thành các nền tảng giao dịch đặc biệt cho tiền điện tử dưới một hệ thống pháp luật chặt chẽ hơn. ISA cho biết với tờ Globes rằng:

“Hội đồng đề xuất việc xem xét những điều chỉnh cho hệ thống pháp lí hiện tại để có thể phù hợp cho hạ tầng và ứng phó với những rủi ro của hoạt động đầu tư này.”

Theo Reuters, số lượng công ty và lượng vốn được huy động tại Tel Aviv đang có dấu hiệu giảm sút trong một thập kỉ vừa qua. Đây là lí do mà ISA đang tìm cách để thu hút nhiều nhà đầu tư mới và thúc đẩy các IPO.

Thời gian chính thức cho quá trình thực thi các quy định này vẫn chưa được công bố.

Theo Cointelegraph từng đưa tin, Israel từng cân nhắc phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình trong năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2018, một nhóm nghiên cứu đã chỉ ra nguyên nhân rằng tại sao ngân hàng trung ương nước này không nên phát hành đồng tiền nói trên.

Cuối năm 2018, một đội ngũ bao gồm cả đại diện của ngân hàng Bank of Israel đã đề xuất những thông tin liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Theo đó, đội ngũ này tin rằng DLT sẽ có thể làm mới và phát triển sự hợp tác giữa các nhà quản lí cũng như là cộng đồng.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-08/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68