logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CryptoKitties – game nuôi “mèo ảo” đang thống trị cộng đồng Ethereum

-04/12/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Trò chơi CryptoKitties đang gặt hái được những thành công rực rỡ khi chiếm đến 14% lưu lượng giao dịch được thực hiện trên Blockchain Ethereum sau 1.500 block gần nhất.

Trò chơi CryptoKitties mới được ra mắt vào ngày 28/11 qua trên mạng lưới Ethereum. Người dùng có thể mua, bán và phối giống ra nhiều loại mèo mang các gien ADN đặc trưng. Ứng dụng này đang chiếm một phần không nhỏ lưu lượng giao dịch tiến hành trên Blockchain Ethereum, khi dữ liệu từ Eth Gas Station [trang web thống kê và ghi chép phần mềm nào đang được ưa chuộng nhất Ethereum ở thời điểm hiện tại] cho thấy CryptoKitties chịu trách nhiệm cho 14% số giao dịch thực hiện trong 1.500 block gần nhất. Đây quả thật là một con số ấn tượng cho một trò chơi mà ban đầu nhìn lướt qua thì có vẻ “vô thưởng vô phạt”.

Top 10 ứng dụng có nhiều giao dịch nhất trong 1.500 block Ethereum vừa qua

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là một trò chơi theo kiểu nuôi thú ảo. Bạn cần phải có một lượng tiền ETH nhất định để sở hữu một chú mèo thông qua một khu chợ online tại địa chỉ CryptoKitties.co. Sau đó, mọi người có thể mua, bán, trao đổi và nhân giống những chú “mèo ảo” này cùng những đặc tính độc nhất.

Thị trường mua bán “mèo ảo” CryptoKitties

Như bạn có thể thấy, mỗi con mèo lại mang màu sắc, hình dáng và đặc điểm khác nhau. Các nhà sáng lập CryptoKitties nhấn mạnh rằng sẽ không bao giờ có hai con mèo ảo nào giống hệt nhau và rằng chúng sẽ không tự “chết” vào 1 lúc nào đó nên người chơi không phải lo lắng về việc mất tiền. Kể cả khi công ty CryptoKitties không còn tồn tại thì người chơi vẫn có thể tiếp tục phối giống, trao đổi và buôn bán những chú mèo này với nhau.

Những đặc điểm cơ thể của lũ mèo ảo có thể được truyền lại ở các thế hệ F1, F2… bằng cách phối giống giữa 2 con tùy ý muốn. Mức giá của chúng cũng thay đổi tùy theo người bán và trung bình thì đã đạt mức vài chục đến vài trăm USD mỗi con.

Kỉ lục giá trị “mèo ảo” hiện tại trên CryptoKitties đang là 246 ETH (~$116,000 – hơn 2,6 tỉ đồng) dành cho chú mèo tên Genesis. Giao dịch mua bán chú mèo này có thể tìm thấy tại đây.

Chi tiết về game CryptoKitties xin mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Giống một “trò đùa” hơn là một đợt ICO

Ứng dụng trên được hy vọng sẽ có thể giúp hệ thống Blockchain mang tính giải trí hơn và hữu ích đối với những người dùng mới tham gia mạng lưới, tạo điều kiện để họ làm quen với cách thức gửi và nhận thanh toán cũng như là hợp đồng thông minh (smart contract). Nó rõ ràng là đang hướng thêm tâm điểm đến với lĩnh vực ICO của Ethereum, vốn đã tạo rất nhiều xáo trộn đến với thế giới công nghệ trong năm 2017 này. Nhất là với số tiền khổng lồ trên 2 tỉ USD được đổ vào nó tính đến hiện tại.

 • Xem thêm: Infographic: Năm 2017 – năm của ICO với hơn 2 tỉ USD kiếm được cho đến hiện tại

Elsa Wilk, Giám đốc Marketing của CryptoKittes, cho biết:

Cách tiếp cận của thương hiệu và chiến lược marketing của chúng thôi, về phần nào đó, khiến ứng dụng này giống như là “một trò đùa” trong phân khúc ICO vậy.

Tuy nhiên, bản chất “đùa cợt” của CryptoKitties không thể nào có thể phủ nhận được những gì tiềm ẩn bên dưới đó khi Elsa tiếp tục chia sẻ:

Blockchain có thể là tiến bộ công nghệ lớn nhất kể từ khi Internet ra đời, nhưng những kẻ cơ hội, nỗ lực đầu tư chẳng đi đến đâu cùng sự thiếu cân nhắc đến lợi ích dành cho người dùng đang làm chúng ta xao nhãng khỏi tiềm năng dài hạn của Blockchain.

Khi mà trò chơi tiếp tục ra mắt thêm nhiều giống mèo mới, đặc biệt là những dòng mèo đặc biệt với những nét tính trạng độc đáo. Người dùng nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục bận rộn mua bán, trao đổi và thử hết tất cả các cách phối hợp để xem thử đâu sẽ là chú mèo được ưa chuộng nhất trong tương lai.

Giải stress ICO

Chỉ cần đầu tư 2 con mèo, bạn có thể tạo ra một đàn mèo mới với giá bạc tỉ… À thì tất nhiên là phải bán được cái đã

Lĩnh vực ICO hiện tại có thể gọi là “miền viễn Tây hoang dã” khi xuất hiện rất nhiều đợt scam, rác và thiếu đi các quy định quản lí cần thiết. Do vậy, nếu thương vụ đầu tư ICO của bạn không cho về kết quả như mong muốn, bạn có thể thử xả cơn stress này bằng cách dùng thử ứng dụng CryptoKitties. Và với mức độ phổ biến hiện tại của nó, trò chơi nuôi “mèo ảo” này chắc chắn sẽ không biến mất đi đâu đâu. Với lại, ai mà lại không thích những chú mèo con bé bỏng, đáng yêu cơ chứ?

Theo Bitcoinist và GenK

-04/12/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0