logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Covalent (CQT) thúc đẩy sự phát triển của AI nhờ bộ dữ liệu lớn nhất ngành Web3

-19/03/2024

Covalent (CQT) thúc đẩy sự phát triển của AI nhờ bộ dữ liệu lớn nhất ngành Web3

Hiện đang có rất nhiều ứng dụng AI tăng cường chức năng cho blockchain, và ngược lại, những ứng dụng blockchain đảm bảo độ chuẩn xác thông tin và chất lượng dữ liệu đầu vào cho các mô hình trí tuệ nhân tạo. Đang có nhiều dự đoán cho rằng tương lai của ngành công nghệ sẽ được định hình bởi những cải tiến AI giúp gia tăng năng suất, đồng thời minh bạch hóa hoạt động sử dụng công nghệ blockchain.

Covalent Network (CQT) đang ở nơi giao thoa của cả hai xu hướng này. Nguồn cấp dữ liệu độc nhất của dự án hiện đang hỗ trợ lưu trữ dữ liệu từ hơn 225 blockchain. Với hơn 100 tỷ giao dịch đã được mã hóa, Covalent có thể cấp nguồn cho các ứng dụng DeFi, NFT, SocialFi và nhiều hơn thế nữa. Thông qua đó, Covalent hiện đã cung cấp dịch vụ cho 240 triệu ví tiền mã hóa, đóng vai trò làm giải pháp Web3 thỏa mãn mọi nhu cầu.

Khi mà ngày càng có nhiều ứng dụng Web3 tích hợp AI, nhiều dự án đang tìm đến Covalent để tiếp cận đến nguồn dữ liệu dồi dào, các phân tích chuyên sâu, mô hình dự đoán, trí tuệ nhân tạo. Sau đây là một vài trong số những giải pháp như vậy:

- SmartWhales: nền tảng copy trading on-chain

SmartWhales cung cấp chức năng giao dịch copy trading sử dụng dữ liệu của Covalent trong mô hình AI, cho phép người sử dụng tiến hành giao dịch DEX và đầu tư cùng những trader hàng đầu. Mô hình AI được tích hợp để nhận diện những kiểu hình giao dịch thành công và các ví kiếm được nhiều tiền trên các blockchain khác nhau, từ đó giúp người theo dõi sao chép những chiến lược đầu tư như vậy. 

- BotFi: bot giao dịch tiên phong trong mảng DeFi

BotFi sử dụng dữ liệu của Covalent trong mô hình AI nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch crypto thông minh, cho phép người sử dụng tự động hóa chiến lược giao dịch, phân tích xu hướng thị trường và cá nhân hóa thông tin. Việc có thêm trí tuệ nhân tạo giúp đơn giản hóa quy trình giao dịch, từ đó mở rộng cánh cửa hơn cho nhiều người dùng phổ thông.

- Laika AI: tái định hình Web3

Laika AI sử dụng dữ liệu của Covalent để tiến hành phân tích on-chain, phân tích hợp đồng thông minh, nghiên cứu DeFi và NFT. Mô hình AI của dự án giúp người dùng giải quyết vấn đề phức tạp trong thế giới blockchain, chỉ ra những thông tin chuyên sâu và cải tiến chiến lược giao dịch.

- Entendre Finance: tự động hóa hoạt động tài chính on-chain

Nền tảng này sử dụng dữ liệu của Covalent để giúp AI của họ tự động hóa các tác vụ Web3, cung cấp những dịch vụ như cảnh báo giao dịch bất thường, cập nhật thông tin theo thời gian thực và đưa ra dự đoán. Entendre Finance là minh chứng cho thấy cách mà AI có thể thay đổi quy trình quản lý tài chính trong một môi trường phi tập trung và minh bạch.

Trong bối cảnh công nghệ blockchain liên tục có nhiều biến chuyển, sự tích hợp với AI nổi lên như là chất xúc tác cho những thay đổi mang tính lịch sử. Covalent cho phép các nhà phát triển thử nghiệm những công dụng mới lạ thông qua bộ dữ liệu được chuẩn hóa của dự án. Covalent sẽ tiếp tục là đơn vị đi đầu trong mảng AI và Web3, tái định hình ngành và mở khóa những phát triển mới.

Về Covalent

Covalent (CQT) là lớp dữ liệu cho blockchain, giúp hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới xây dựng nền kinh tế mới. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 200 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng bản ghi Wayback Machine cho Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Discord | Telegram | Blog | API Guides

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-19/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68