logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Covalent (CQT) cung cấp dịch vụ API cho hơn 240 triệu ví trên 200+ blockchain

-25/01/2024

Covalent (CQT) đạt mức 240 triệu ví tiền mã hóa sử dụng dữ liệu do dự án cung cấp, một cột mốc quan trọng trong quá trình trở thành lớp dữ liệu cho ngành Web3.

Covalent (CQT) cung cấp dịch vụ API cho hơn 240 triệu ví trên 200+ blockchain

Covalent hiện đang cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả cho bài toán thu thập, lưu trữ và truyền tải dữ liệu blockchain trên quy mô lớn, trong đó nổi bật là Unified API, mang đến lợi ích cho cả dự án lẫn người dùng phổ thông.

Đơn giản hóa quá trình tiếp cận dữ liệu blockchain

Hoạt động phát triển Web3 đòi hỏi phải có nguồn dữ liệu đáng tin cậy từ nhiều hệ sinh thái. Cách tiếp cận thường gặp là vận hành các node public blockchain thì lại gặp khó trong môi trường đa blockchain. Những giải pháp khác thì đòi hỏi các hàm trích xuất SQP phức tạp, không phù hợp với những người dùng thông thường. Đây vẫn là những rào cản chính đến với quá trình mở rộng cho lĩnh vực Web3.

Nhìn nhận được vấn đề, Covalent đã tạo ra bộ sản phẩm gồm Unified API, SDK và GoldRush UI. Khi kết hợp với nhau, chúng mang đến một hướng tiếp cận thống nhất đến nhu cầu dữ liệu của các dự án và người dùng. Với quy trình sử dụng đơn giản và hỗ trợ đến hơn 200 mạng lưới, giải pháp của Covalent đảm bảo đáp ứng được tất cả đòi hỏi từ các lập trình viên.

240 triệu ví active - minh chứng cho tác động và mức độ tăng trưởng của Covalent

Tính đến tháng 01/2024, Covalent đã ghi nhận hơn 240 triệu ví tiền mã hóa sử dụng sản phẩm của trong hệ sinh thái của dự án. Con số này là bằng chứng cho tác động to lớn mà Covalent mang lại, cung cấp lợi ích trong truy vấn dữ liệu và trở thành lớp data hữu dụng.

Như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây, số lượng ví sử dụng Covalent đã tăng trưởng liên tục trong suốt năm 2023, tương tác với đủ các dự án trong ngành Web3 như DeFi, GameFi, NFT và SocialFi.

Tăng trưởng số lượng ví sử dụng Covalent

Trong đó, Ethereum là blockchain chiếm tỷ trọng lớn nhất với gần 25%, xếp sau là Polygon, BSC, Base và Optimism. Phần còn lại gần 50% là các blockchain nhỏ hơn khác.

Tỷ trọng ví sử dụng Covalent phân bổ theo blockchain

Những biểu đồ trên cho thấy khuynh hướng sử dụng đa dạng của người dùng Covalent, cung cấp thêm một bức tranh toàn cảnh nữa cho việc phân tích hoạt động của dự án.

Triển vọng tương lai

Với quyết tâm trở thành cái tên đi đầu trong mảng dữ liệu và data availability của Web3, Covalent đã sẵn sàng để mở rộng sang những phân khúc công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI). Unified API của Covalent sẽ tiếp tục phát triển, mang đến thêm nhiều thông tin chuyên sâu về các hệ sinh thái blockchain và mạng cross-chain đang không ngừng lớn mạnh.

Covalent sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thêm nhiều ví tiền mã hóa với thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ. Bên cạnh đó, các sàn DEX, dự án ví và DeFi cũng có thể tận dụng giải pháp API và các sản phẩm dữ liệu từ Covalent.

Về Covalent

Covalent (CQT) là lớp dữ liệu cho blockchain, giúp hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới xây dựng nền kinh tế mới. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 200 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng bản ghi Wayback Machine cho Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Discord | Telegram | Blog | API Guides

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-25/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68