logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Công ty đào Bitcoin Trung Quốc di chuyển toàn bộ hoạt động ra nước ngoài

Vuong Nguyen -22/06/2021

BIT Mining, công ty khai thác Bitcoin lớn tại Trung Quốc, tuyên bố rằng họ đã chuyển một lô thiết bị gồm 320 máy đào Bitcoin sang Kazakhstan, một quốc gia ở khu vực Trung Á.

Công ty đào Bitcoin Trung Quốc di chuyển toàn bộ hoạt động sang Kazakhstan

Tiền thân của BIT Mining là 500.com, một công ty xổ số thể thao trực tuyến đặt trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Vào năm ngoái thì công ty này đã chuyển hướng sang khai thác Bitcoin và đổi tên thành BIT Mining.

Trong thông báo chính thức vào ngày 21/06, công ty được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) cho biết rằng họ đã vận chuyển một lô thiết bị khai thác Bitcoin của mình đến Kazakhstan. 

Đây là lô hàng đầu tiên được BIT Mining gửi đến quốc gia Trung Á, gồm 320 hệ thống máy đào Bitcoin với tổng công suất được ước tính là 18,2 petahash/giây. Hệ thống này dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 27/06. BIT Mining cũng chia sẻ thêm rằng họ vẫn còn 2 đợt vận chuyển nữa với tổng 2,600 máy đào đến cùng một cơ sở. 

Động thái này tuân theo lệnh của Chính phủ vào tuần trước khi yêu cầu Trung tâm Thuỷ điện Tứ Xuyên cắt lưới điện để ngừng cung cấp điện năng cho 26 cơ sở khai thác Bitcoin tại đây. Một công ty con của BIT Mining cũng chịu ảnh hưởng trong sự kiện này. Hành động của BIT Mining là lời đáp trả nhanh chóng thay cho nhiều “thợ đào” Bitcoin tại Trung Quốc trước những yêu cầu từ Chính quyền Tân Cương và Tứ Xuyên. 

BIT Mining thông tin rằng công ty con mà họ gián tiếp sở hữu, Công ty Dịch vụ Tiêu thụ Thuỷ điện Ganzi Changhe, đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Lưới Điện tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 19/06. Nội dung thông báo rằng việc cung cấp điện của họ sẽ bị tạm ngừng, bắt đầu từ lúc 9:00 tối ngày 19/06 (theo giờ Bắc Kinh). 

“Trung tâm dữ liệu Ganzi Changhe đã phải tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, các trung tâm dữ liệu ở Tứ Xuyên, bao gồm cả Trung tâm dữ liệu Ganzi Changhe đóng khoảng 3% tổng doanh thu của chúng tôi vào tháng 5/2021” – BIT Mining bổ sung thêm trong thông báo chính thức.

Ganzi là một trong 3 khu vực miền núi ở phía Tây của tỉnh Tứ Xuyên, gần với Tây Tạng. Nơi đây từng được biết đến với rất nhiều “nông trại” khai thác Bitcoin nhờ vào nguồn thuỷ điện dồi dào.

Trong tháng 05/2021, BIT Mining cũng thông báo rằng họ đang đầu tư vào các cơ sở khai thác ở bang Texas, Hoa Kỳ và cả Kazakhstan thông qua liên doanh với những doanh nghiệp địa phương. Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thảo luận về việc đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Vuong Nguyen

-22/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68