logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Công ty đa quốc gia của Nhật Bản SoftBank giới thiệu đội nghiên cứu về nhận dạng bằng Blockchain

-26/02/2019

Công ty đa quốc gia Nhật Bản SoftBank Corp và công ty Blockchain chuyên về mảng viễn thông của Mỹ là TBCASoft hiện đang dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về nhận dạng kĩ thuật số. Sự phát triển này được SoftBank thông báo trong một thông cáo báo chí ngày 26/2.

Công ty đa quốc gia của Nhật Bản SoftBank giới thiệu đội nghiên cứu về nhận dạng bằng Blockchain
Công ty đa quốc gia của Nhật Bản SoftBank giới thiệu đội nghiên cứu về nhận dạng bằng Blockchain

Theo tin đưa trước đó, CBSG, một liên minh Blockchain về viễn thông toàn cầu, được thành lập vào tháng 9 năm 2017, đang có dự tính phổ biến công nghệ này trong ngành công nghiệp. Bên cạnh Softbank và TBCASoft, liên mình cũng công nhận đơn vị viễn thông Đài Loan là Far EasTone và của Mỹ là Sprint như những thành viên sáng lập.

Thông báo hôm nay cho thấy nhóm nghiên cứu này sẽ cố gắng tìm ra các giải pháp về nhận dạng kĩ thuật số trên nền tảng Blockchain, sẽ tập trung vào khung ứng dụng nền tảng có tên CrossCarrier Identification System (CCIS), được phát triển bởi TBCASoft.

Theo thông cáo, những hệ thống định danh trước đó yêu cầu người dùng phải tin tưởng vào sự quản lí tập quyền với sự lưu giữ và phân tán dữ liệu cá nhân, bao gồm password và tên tài khoản. Thay vì phải đặt niềm tin vào một đơn vị tập quyền, CCIS sử dụng công nghệ Blockchain và các thuật toán đặc biệt để đơn giản hóa quá trình xác thực cũng như là bảo vệ người dùng khỏi các hành vi phạm pháp.

Việc ứng dụng CCIS sẽ được tiến hành bởi đơn vị độc lập là CSBG “dưới một bản đồng thuận CCIS Cross-Carier”.
Phó chủ tịch của SoftBank Takeshi Fukuizumi đã phát biểu rằng:

“Chúng tôi mong muốn các cá nhân đều có một nhận dạng kĩ thuật số, thay vì sử dụng và lưu trữ các tên tài khoản, password cũng như nền tảng dữ liệu ở khắp mọi nơi với nhiều yếu tố chưa được xác định về độ bảo mật.”

Theo tin trước đây, CBSG đã theo đuổi một tham vọng thực hiện mạng lưới toàn cầu, với các công ty viễn thông từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 7 năm 2018.

Trong dài hạn, mục tiêu của liên minh là tạo ra một hệ sinh thái Blockchain toàn cầu, điều sẽ bao gồm các hình thức nạp tiền điện thoại, các hệ thống thanh toán bù trừ, xác nhận thông tin cá nhân và công nghệ Internet vạn vật.

Vài tuần trước, Cointelegraph đưa tin đơn vị cung cấp mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc, SK Telecom (SKT), đang hợp tác cung Deutsche Telekom, để có thể xây dựng giải pháp định dạng di động trên nền tảng Blockchain.

Theo CoinTelegraph

-26/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0