logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Compound gặp lỗi “vô tình” khoá ETH của người dùng trong 7 ngày

Nguyên Hồ-31/08/2022

Compound Finance, giao thức cho vay hàng đầu thị trường DeFi, vừa triển khai một đề xuất nâng cấp chỉ số giá Chainlink của mình. Tuy nhiên, đoạn code này đã xuất hiện lỗi và kéo theo một vài vấn đề không đáng có.

Theo đó, đoạn code này khiến người dùng đang cho vay, hoặc đang vay cETH (đồng Compound ETH) không thể truy hồi lại được giao dịch của mình. Điều này đồng nghĩa việc người dùng không thể vay hay rút tài sản thế chấp. Chính vì sự cố nói trên, để tránh bị thanh lý các vị thế vay hiện có, người dùng cần phải nạp vào các dạng tài sản khác.

Đoạn code lỗi nói trên đã khiến front end của Compound tạm thời ngưng hoạt động. Rất nhanh sau đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 31/08 (giờ Việt Nam), giao thức đã khởi chạy lại front end một cách bình thường.

Nhà sáng lập Compound Robert Leshner cho biết:

“Hiện không có tài sản nào đang gặp nguy hiểm. Có thể sẽ mất khoảng 7 ngày để cETH có thể vận hành như bình thường. Chúng tôi sẽ có một vài đề xuất trong thời gian tới để giải quyết vấn đề này.”

Liên quan đến việc xử lý sự cố, đề xuất khắc dự kiến sẽ mất 7 ngày để có hiệu lực. Do đó, người dùng sẽ không thể vay hay rút tài sản thế chấp của mình trong khoảng thời gian nói trên.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, Compound hiện đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng các giao thức Lending có lượng tài sản được khoá lại (TVL) lớn nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-31/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68