logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CoinMarketCap giới thiệu thuật toán mới để đánh giá các đồng tiền điện tử

-19/03/2019

Nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử là CoinMarketCap vừa ứng dụng một thuật toán mới cho trang web đánh giá các dự án tiền điện tử của mình.

CoinMarketCap giới thiệu thuật toán mới để đánh giá các đồng tiền điện tử
CoinMarketCap giới thiệu thuật toán mới để đánh giá các đồng tiền điện tử

Hệ thống đánh giá mới này có tên Fundamental Crypto Asset Score (FCAS), sẽ tính toán sức khỏe của các dự án bằng việc cân nhắc hoạt động người dùng, động thái từ các nhà phát triển và cả độ lớn của thị trường. Theo đó, dịch vụ sẽ cung cấp một cái nhìn sâu hơn với sự phát triển của các dự án.

“Chúng tôi sẽ nhập vào các dữ liệu Blockchain thô liên quan đến các dự án và sẽ phân tích trong hệ thống. Một khi chúng tôi xử lí, phân tích và tái tạo các nền tảng dữ liệu thô, chúng tôi sẽ kết hợp chúng với dữ liệu thị trường được thu thập từ nhiều nguồn để có thể liên tục thông báo cho mô hình của mình.”

Hoạt động người dùng sẽ bao gồm tất cả các động thái khách hàng với các đồng coin cụ thể, các dự án và yếu tố hoạt động của mạng lưới. Điểm số sẽ được tính bằng cách phân tích các hoạt động của từng hệ thống Blockchain và đánh giá các địa chỉ ví để có thể xác định được số lượng người dùng, giao dịch, hợp đồng và các loại thành phần có liên quan khác.

Các động thái của nhà lập trình cho thấy độ phát triển cộng đồng của một dự án blockchain nhất định, bao gồm các yếu tố như những thay đổi và cải thiện mã code và cả việc thu hút sự tham gia của cộng đồng. Hoạt động lần này sẽ theo sát 30 biến số để có thể tìm ra sự khác biệt giữa thuật toán của các nhà lập trình và hoạt động cộng đồng đời đầu.

Yếu tố cuối cùng, sự phát triển của thị trường, sẽ được lấy dữ liệu từ rủi ro và nguồn cung tiền. Nói chung, thuật toán sẽ cho biết khả năng các tài sản kĩ thuật số sẽ mang lại mức lợi nhuận ổn định trong nhiều điều kiện thị trường khác nhau bằng cách kết hợp đánh giá về rủi ro thị trường và các phân tích độ ổn định của nguồn cung cho từng đồng tiền điện tử được đề cập.

Dự án này được hỗ trợ bởi nhiều cái tên lớn trong ngành như sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ là Coinbase, công ty đầu tư Digital Currency Group và một quỹ đầu tư từ Silicon Valley là True Ventures.

Tại thời điểm của bài báo, trên thang đo từ 1 đến 1000, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới là Bitcoin có điểm sức khỏe là 885, xếp sau Ethereum (ETH) với 909 điểm. Đồng coin lớn thứ 3 về vốn hóa thị trường là Ripple (XRP), với 751 điểm sức khỏe ở thời điểm hiện tại.

Đồng Tether, một stablecoin vừa dính tin đồn về việc không còn được bảo chứng bởi đồng USD, hiện chỉ có điểm sức khỏe vào khoảng 437, tương đương với mức F trên thang đo.

Theo CoinTelegraph

-19/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68