logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinfest: Nơi Châu Á trở thành trung tâm tài sản số mới, gia tăng tầm ảnh hưởng

-11/06/2024

Các hành động pháp lý xuyên suốt năm 2023 của giới chức Mỹ đã khiến nhiều công ty thay đổi thái độ và tìm kiếm những khu vực ổn định hơn. Châu Á đang tự chứng minh bản thân là một điểm đến tiềm năng cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư trong ngành Web3.

Coinfest: Nơi Châu Á trở thành trung tâm tài sản số mới, gia tăng tầm ảnh hưởng

Tham gia hội nghị Coinfest Asia 2023, Giám đốc Tiếp thị OKX là ông Lennix Lai cho biết mức độ quan tâm đến tài sản số tại Mỹ đã suy giảm đáng kể, trong khi điều ngược lại lại đang diễn ra ở Châu Á. Nguyên nhân chính cho sự thay đổi này đến từ việc Châu Á có lượng người dùng và thị phần crypto áp đảo.

Bên cạnh xu hướng thị trường và việc có cộng đồng hậu thuẫn lớn, Châu Á còn 3 lý do lớn khác để trở thành trung tâm mới của thế giới crypto và lĩnh vực Web3.

Tiềm tăng tăng trưởng kinh tế tại Châu Á

Theo báo cáo của Emergen Research, toàn thị trường Web3 được ước tính đạt 81,5 tỷ USD vào năm 2030, với tỷ lệ tăng trưởng gộp các năm lên đến 43,7%. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhờ nhu cầu cao từ các lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, thương mại mã hóa và bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và y tế.

Riêng tại Đông Nam Á, thị trường Web3 được dự phóng đạt 6,4 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng 50,2%. Báo cáo của một đơn vị khác là Meta and Bain & Company's, khu vực này cũng đang dẫn đầu về fintech và web3.

Thị phần lớn của Web3 tại Châu Á phản ánh động lực tiến bộ và áp dụng các công nghệ mới trong khu vực. Đây không chỉ là về tăng trưởng kinh tế liên tục mà còn là sự chuyển đổi sâu sắc trong cách các xã hội, công ty và chính phủ tương tác với công nghệ số, mở ra những cơ hội to lớn cho đầu tư và đổi mới.

Môi trường pháp lý rõ ràng

Báo cáo của Recap nêu bật Dubai, Singapore và Hong Kong là những ứng cử viên hàng đầu trong việc làm rõ tình trạng pháp lý của crypto. Đây cũng là 3 trong số 7 thành phố hàng đầu về tính cởi mở và rõ ràng về mặt quy định đối với cộng đồng và hoạt động tiền mã hóa.

Dubai dẫn đầu với 772 công ty tiền mã hóa, cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp và tự hào về chất lượng cuộc sống cao. Hệ sinh thái của Singapore phát triển mạnh mẽ với hơn 247 công ty fintech, nhấn mạnh vào công nghệ blockchain, trong khi Cyberport của Hong Kong, được chính phủ hỗ trợ, là nơi đặt trụ sở của khoảng 150 công ty Web3.

Mặc dù không lọt vào top 20, Indonesia nổi lên như một quốc gia thân thiện với crypto đáng chú ý. Theo Kominfo, có 1.629 công ty hoặc startup đã được đăng ký trong hệ thống Nộp đơn trực tuyến (OSS) trong danh mục "Hoạt động phát triển công nghệ blockchain".

Trong khi đó, tại khu vực Châu Á, nhiều sự kiện Web3 và tiền mã hóa uy tín được tổ chức tại Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia. Riêng đối với Indonesia, sự kiện Web3 và crypto gần nhất là Coinfest Asia, sẽ diễn ra vào ngày 22-23 tháng 8 năm 2024.

“Tôi nghĩ Coinfest Asia quy tụ nhiều đơn vị hàng đầu Đông Nam Á đến đây, cả về mặt hội nghị và với tư cách là nhà tài trợ cho sự kiện. Chúng tôi rất phấn khích và đã gặp được nhiều khách hàng tiềm năng và nhiều khách hàng tại đây", Amy Zhang, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Fireblocks cho biết khi tham dự Coinfest Asia 2023.

Trong lần tổ chức thứ 3, Coinfest Asia sẽ có hơn 5 nghìn người tham gia từ nhiều quốc gia khác nhau ở Châu Á và các khu vực khác. Sự kiện này mở ra cơ hội tài trợ cho các công ty muốn mở rộng hoặc phát triển hoạt động kinh doanh tại khu vực này.

Tỷ lệ áp dụng tiền mã hóa cao

Các quốc gia Châu Á như Ấn Độ, Việt Nam, Philippines và Indonesia là những quốc gia được xếp hạng trong top 10 về tỷ lệ áp dụng tài sản tiền mã hóa. Theo báo cáo của Chainalysis, sự gia tăng tỷ lệ áp dụng tiền mã hóa tại Châu Á được phản ánh qua sự gia tăng về khối lượng giao dịch, sức mua và quy mô dân số.

Tỷ lệ áp dụng của các tổ chức tại khu vực Châu Á cũng tăng lên, với khoảng 68,8% tổng khối lượng giao dịch có nguồn gốc từ các khoản chuyển tiền từ 1 triệu đô la Mỹ trở lên. Con số này tăng 57,6% so với giai đoạn trước.

Theo Statista, tỷ lệ áp dụng tiền mã hóa cao tại Châu Á là do tiền mã hóa có khả năng cung cấp khả năng truy cập, tốc độ và hiệu quả về chi phí. Nó cũng được sử dụng cho khoảng một phần trăm các giao dịch thương mại mã hóa ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Việc áp dụng tiền mã hóa cao ở Châu Á, cả từ công chúng và các tổ chức, định vị khu vực này là một trung tâm lớn tiềm năng cho sự phát triển và đổi mới công nghệ tiền mã hóa và Web3. Với sự chấp nhận ngày càng tăng đối với các công nghệ dựa trên blockchain, Châu Á có cơ hội rất lớn để trở thành trung tâm tăng trưởng cho các doanh nghiệp tiền mã hóa, các khoản đầu tư và toàn bộ hệ sinh thái phi tập trung.

Kết luận

Châu Á không chỉ là nam châm thu hút ngành công nghiệp Web3 và tiền mã hóa do các yếu tố kinh tế và công nghệ mà còn do môi trường pháp lý hỗ trợ, sự đổi mới liên tục và sự áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này báo hiệu một kỷ nguyên mới mà Châu Á không chỉ đi theo mà còn có tiềm năng dẫn đầu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu.

Trong khi đó, Châu Á đã có những nỗ lực lớn để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi và tiếp tục đổi mới trong không gian Web3. Một ví dụ là thông qua các sự kiện tiền mã hóa và Web3 hàng đầu như Coinfest Châu Á.

Coinfest dự kiến ​​sẽ trở lại vào tháng 8 năm 2024, cung cấp một nền tảng quan trọng để tham gia vào thị trường Web3 Châu Á. Tham gia và khám phá các cơ hội và tiềm năng của Web3 và tiền mã hóa tại Châu Á bằng cách điền vào biểu mẫu qua www.coinfest.asia.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 
-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0