logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CoinEx là một trong số ít sàn giao dịch công khai dữ liệu futures 

-11/07/2022

Phân tích dữ liệu thị trường có lẽ là thử thách lớn nhất đối với các nhà đầu tư, vì chúng thường không được công khai rộng rãi. Tuy nhiên, CoinEx là một trong số ít sàn giao dịch thiết kế một trang cung cấp dữ liệu minh bạch.

CoinEx là một trong số ít sàn giao dịch công khai dữ liệu futures

Trong thị trường tiền mã hóa, ngày càng có nhiều nhà đầu tư coi futures là con đường dẫn đến sự giàu có, do những lợi thế độc đáo mà chúng mang lại như đòn bẩy cao và lợi nhuận khổng lồ. Giao dịch futures không chỉ cho phép các nhà đầu tư nâng cao hiệu quả sử dụng vốn mà còn giúp họ phóng đại lợi nhuận của mình một cách vô hạn. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn thường đi kèm với rủi ro lớn.

Là một nhà đầu tư futures, các nhà giao dịch phải cẩn thận với các yếu tố sau:

 • Cần tìm được một nền tảng giao dịch an toàn, đáng tin cậy với độ bảo mật cao được thị trường công nhận.
 • Học cách kiểm soát vị thế và không chọn tỷ lệ đòn bẩy quá cao.
 • Nắm bắt xu hướng thị trường thông qua phân tích dữ liệu.
 • Tinh chỉnh chiến lược giao dịch bằng cách xem xét lại dữ liệu quá khứ và thực hiện cải tiến liên tục.

Trong 4 mẹo trên, phân tích dữ liệu thị trường có lẽ là thách thức lớn nhất. Vì hầu hết các nền tảng giao dịch futures đều không công khai và tiết lộ dữ liệu futures rộng rãi. Ngoài ra, nhiều phần mềm dữ liệu cũng tồn tại sai sót như kích thước dữ liệu hạn chế hay dữ liệu không chính xác. Do đó, tốt nhất là người dùng nên chọn một nền tảng giao dịch có cung cấp dữ liệu futures uy tín và minh bạch, CoinEx là một trong số đó.

CoinEx là một trong số ít sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu có cung cấp dữ liệu futures. Với những số liệu hữu ích, người dùng có thể nghiên cứu thị trường và cải thiện chiến lược giao dịch của mình. Ngoài ra, các số liệu do CoinEx cung cấp không chỉ giới hạn ở thị trường futures mà còn có thể áp dụng cho giao dịch spot.

Trên trang dữ liệu Contract Data của CoinEx, người dùng có thể xem 4 loại dữ liệu: 1) Lãi suất mở & Khối lượng giao dịch; 2) Khối lượng Mua / Bán của Taker; 3) Tỷ lệ Long / Short; 4) Tỷ lệ Long / Short của top trader.

Các thống số trên trang dữ liệu futures của CoinEx
Các thống số trên trang dữ liệu futures của CoinEx

Bằng cách nghiên cứu Khối lượng Giao dịch & Lãi suất mở, các nhà đầu tư có thể nhận biết khối lượng thanh lý và đóng cửa của thị trường futures; Khối lượng Mua / Bán của Taker giúp người dùng nắm bắt được tâm lý thị trường (giảm hoặc tăng). Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật xu hướng thị trường của các nhà giao dịch bán lẻ cũng như top nhà giao dịch thông qua tỷ lệ mua bán hay tỷ lệ long/short.

Dữ liệu futures của CoinEx cung cấp số liệu thống kê đa chiều cho người dùng, đây là điều hiếm thấy trong ngành tiền mã hóa. Luôn đặt người dùng lên hàng đầu, CoinEx không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ khách hàng đồng thời giúp người dùng nghiên cứu thị trường và nắm bắt xu hướng. Ngoài ra, trong 5 năm qua kể từ khi thành lập, CoinEx đã được các nhà đầu tư tiền mã hóa công nhận rộng rãi nhờ thành tích không xảy ra sự cố, hệ thống ổn định, sản phẩm dễ sử dụng, giao dịch thuận tiện và suôn sẻ.

Dữ liệu futures là tài liệu tham khảo quan trọng cho các nhà giao dịch giúp họ phân tích, xác định xu hướng thị trường để thiết kế chiến lược giao dịch phù hợp. CoinEx cũng cần phải phân tích và tính toán một loạt các số liệu thống kê để tinh chỉnh các chiến lược giao dịch của mình.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm:

 • CoinEx tổ chức chuỗi sự kiện đặc biệt kỷ niệm một năm ra mắt CoinEx Smart Chain (CSC)
 • CoinEx phát động cuộc thi cạnh tranh giao dịch futures với giải thưởng 20.000 USD

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-11/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0