logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase: Web3 đang "trỗi dậy" trong các công ty Fortune 500

-13/06/2024

Một báo cáo của Coinbase chỉ ra rằng các công ty Fortune 500 đang tăng cường ứng dụng Web3.

Coinbase: Web3 đang "trỗi dậy" trong các công ty Fortune 500. Ảnh: The Crypto Times

Blockchain đang “lớn mạnh” trong các công ty Fortune 100

Trích báo cáo của Coinbase, số lượng công ty Fortune 100 có sáng kiến tiền mã hóa, blockchain hoặc Web3 đã tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí còn đạt "kỷ lục mới" trong Q1/2024.

Nhiều dự án đang trong quá trình hoàn thành nâng cao và có ngân sách trung bình là 9,5 triệu USD. Hơn nữa, 56% lãnh đạo Fortune 500 xác nhận rằng công ty họ đang phát triển các sáng kiến dựa trên blockchain, gồm cả ứng dụng thanh toán hướng tới người tiêu dùng.

Các lĩnh vực khơi dòng chảy cho Web3 là ETF Bitcoin Spot, mã hóa tài sản trong thế giới thực (RWA) và stablecoin. Đáng chú ý nhất là RWA, với hơn 63 tỷ USD Bitcoin đang được quản lý thông qua các quỹ hoán đổi danh mục ETF Spot. Đồng thời, giá trị của lượng trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ được token hóa đã tăng 1.000%, đạt mức 1,29 tỷ USD kể từ đầu năm 2023.

Nguồn: Coinbase

Coinbase còn phát hiện rằng công nghệ blockchain cũng hấp dẫn các doanh nghiệp nhỏ, với 68% thể hiện sự quan tâm tích cực đến công nghệ này. Khả năng thanh toán đặc biệt hấp dẫn họ, các ứng dụng trong trò chơi, chăm sóc sức khỏe và nhà hàng cũng được chú ý. Coinbase bình luận:

“Tiền mã hóa tạo ra tự do kinh tế bằng việc đảm bảo rằng mọi người được tham gia một cách công bằng.”

Hoa Kỳ cần tăng cường vị thế của mình

Có 136 công ty Fortune 500 có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2023, so với 142 công ty ở Trung Quốc và 41 công ty đến từ Nhật Bản. Trung Quốc lần đầu tiên vượt mặt Hoa Kỳ trong danh sách này vào năm 2020 và liên tục thống trị vị trí dẫn đầu kể từ đó.

Nguồn: Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis

Coinbase nhận thấy rào cản chính đối với việc áp dụng blockchain ở Hoa Kỳ không phải là việc thiếu quy định. Nói đúng hơn, đó là sự thiếu hụt tài năng. 

Hoa Kỳ đã đánh mất thị phần nhà phát triển liên tục trong 5 năm qua. Theo thống kê, chỉ có 26% nhà phát triển tiền mã hóa đặt trụ sở ở quốc gia này. Các doanh nghiệp nhỏ cũng đang ưu ái ứng viên có kiến thức về tiền mã hóa cho các vị trí tài chính, pháp lý và công nghệ.

Coinbase nêu quan điểm:

"Vấn đề ở đây là Mỹ phải nuôi dưỡng được tài năng thay vì để chảy máu chất xám ra nước ngoài. Hoạt động Web3 tăng mạnh càng làm nổi bật tính cấp bách của quy định crypto rõ ràng, để có thể giữ chân các nhà phát triển và tài năng khác ở lại Hoa Kỳ."

Hơn 79% giám đốc điều hành doanh nghiệp lớn khẳng định họ muốn bắt tay với các đối tác Hoa Kỳ và 72% cho rằng “đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng USD” sẽ duy trì khả năng cạnh tranh kinh tế của Hoa Kỳ trên toàn cầu.

Trong quá khứ, Coinbase đã không ít lần yêu cầu thậm chí là kiện tụng Ủy ban Chứng khoán (SEC), ban hành khung pháp lý cho ngành tài sản kỹ thuật số. Hồi cuối tháng 5, Coinbase thậm chí còn cáo buộc SEC đang cố tình phá hủy ngành crypto với những quy tắc lộn xộn của mình.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0