logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Coinbase thông báo khóa tài khoản founder của nền tảng truyền thông Gab

Nguyên Hồ-06/01/2019

Tài khoản mua bán coin của Andrew Torba, founder của hãng truyền thông Gab, vừa bị chặn, theo một dòng tweet ngày 4 tháng 1 trên tài khoản Gab.com.

Coinbase thông báo khóa tài khoản founder của nền tảng truyền thông Gab
Coinbase thông báo khóa tài khoản founder của nền tảng truyền thông Gab

Theo tin từ blog về Blockchain Breaker trước đó, tài khoản kinh doanh của Gab trên Coinbase được cho là đã bị đóng vào tháng 12. Nguồn tin này được cho là lí do tại sao Gab gặp khó trong việc thực hiện các quá trình thanh toán là vì họ là nơi tập hợp nhiều thành phần bị cấm trên các nền tảng phổ biến vì những phát ngôn gây sốc.

Trong tháng 10, tờ New York Times đưa tin một tay súng ở Pittsburgh đã sử dụng tài Gab để đăng tải dòng tin cuối cùng trước khi tấn công một giáo đường Do Thái. Sau vụ tấn công, Torba đã khẳng định tay súng ở Pittsburgh không thể đại diện cho phần lớn lượng người dùng của mạng xã hội này.

Gab tự định vị mình là một website “mạng xã hội cho phép quyền tự do ngôn luận, tự do cá nhân và là nguồn cung cấp thông tin online không ràng buộc. Tất cả đều sẽ được chào đón ở đây.”
Theo tin Cointelegraph từng đưa vào tháng 4, tài khoản mua bán trên Coinbase của WikiLeaks cũng đã bị đóng vì một số vi phạm về dịch vụ.

Tháng 12 năm 2017, founder của WikiLeaks, Julian Assange, đã khuyến khích những người quyên góp hỗ trợ bằng tiền điện tử cho quá trình cập nhật thông tin để có thể tránh khỏi những ràng buộc về tài chính bởi chính phủ các quốc gia.

Tháng 12 vừa rồi, tạp chí lớn của Mỹ Time đã đưa tin rằng tiềm năng về sự độc lập của Bitcoin cho thấy rằng nó có thể đảm bảo cho một nền kinh tế phát triển bên ngoài những sự kiểm soát của chính phủ.

Một cây bút của Time khẳng định “việc lướt sóng, lừa đảo hay cả những sự tham lam trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain đã phần nào che phủ đi những điều tuyệt vời trong phát minh vĩ đại của Satoshi Nakamoto.”

Hơn nữa, điệp viên tình báo Edward Snowden từng nói trong tháng 3 rằng thế giới cần một công cụ tốt hơn Bitcoin để có thể tránh khỏi sự kiểm soát của các chính phủ, đồng thời nhấn mạnh sự ủng hộ của anh cho Zcash khi cho rằng đây là altcoin tuyệt vời nhất vì tính bảo mật cá nhân của nó.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-06/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68