logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cơ quan Tài chính Hà Lan lên kế hoạch cấp phép và quản lí các sàn giao dịch tiền điện tử

-22/01/2019

Cơ quan quản lí tài chính của Hà Lan đang lên kế hoạch cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như là các nhà cung cấp ví để chống nạn rửa tiền cũng như là tài trợ cho khủng bố.

Cơ quan Tài chính Hà Lan lên kế hoạch cấp phép và quản lí các sàn giao dịch tiền điện tử
Cơ quan Tài chính Hà Lan lên kế hoạch cấp phép và quản lí các sàn giao dịch tiền điện tử

De Nederlandsche Bank (DNB), ngân hàng trung ương của nước này, và cơ quản quản lí thị trường tài chính của Hà Lan (AFM) vừa công bố một bản báo cáo đầu tuần này, thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử và pháp định cũng như là các nhà cung cấp giải pháp bảo chứng cần phải được cấp phép cũng như là quản lí vì cơ bản ngành công nghiệp này có nhiều rủi ro về tội phạm tài chính.

“Các rủi ro này cần phải được xử lí một cách hiệu quả, điều có thể đạt được sau khi có sự đồng thuận quốc tế về chống nạn rửa tiền mà AMLD5 (chỉ thị chống rửa tiền thứ 5 của Châu Âu) đã nêu ra.”

2 cơ quan trên cho biết họ đang đề xuất một chế độ cấp phép hoạt động thay vì là hệ thống đăng kí như trước vì hình thức trên giúp đánh giá các đơn vị mới tham gia vào thị trường để xem liệu họ đã hoặc có thể sẽ đáp ứng được các yêu cầu mà AMLD5 đưa ra hay không.

Chế độ đăng kí, mặt khác, lại thiếu đi sự hiệu quả khi nó chỉ mang lại một sự đánh giá một phần các đơn vị tham gia.

Thứ hai, các cơ quan đã đề xuất khung pháp lí về việc gọi vốn đầu tư phải sửa đổi để giúp đỡ phát triển các công ty nền tảng blockchain vừa và nhỏ cũng như là cho phép sử dụng các hình thức cổ, trái phiếu dưới dạng tiền điện tử.

Theo đó, các cơ quan cũng đề xuất thống nhất rõ ràng các loại chứng khoán, với một định nghĩa rộng hơn trong quy định của Châu Âu để có thể đưa các hình thức gọi vốn mới như ICO và STO (gọi vốn bằng Token chứng khoán) vào phạm vi quản lí của luật pháp.

“Thay đổi định nghĩa chung cũng nằm trong hiệp định dự tính sắp tới của Châu Âu về việc có nên coi các đồng tiền điện tử hiện tại như là chứng khoán hay không,” báo cáo bổ sung thêm.

Cuối cùng, các nhà quản lí đã yêu cầu thiết lập một số điều luật cho tiền điện tử quốc tế khi mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử của Hà Lan lại có lưu lượng không mấy đáng kể cho với các đối thủ lớn khác trong lĩnh vực này trên toàn cầu. Báo cáo khẳng định:

“Sự phát triển của tiền điện tử luôn được định hình theo hướng quốc tế và tài sản này sẽ không chỉ được cố định trong lãnh thổ và riêng thị trường Hà Lan.”

Đầu tháng này, 2 đơn vị quản lí của Châu Âu là Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) và Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) cũng đã yêu cầu thiết lập các điều luật mới cho tiền điện tử và ICO ở cấp châu lục.

Theo CoinDesk

-22/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68