Cơ quan quản lí tài chính Malaysia ra tuyên bố cảnh báo nhà đầu tư về ICO

579

Cơ quan quản lí tài chính Malaysia ra tuyên bố cảnh báo nhà đầu tư về ICO

Uỷ ban Chứng khoán Malaysia, cơ quan luật định chuyên giám sát và thực thi quản lí tài chính trong lãnh thổ quốc gia Đông Nam Á này, mới đây đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro khi tham gia vào những Đợt phát hành tiền lần đầu’ (Initial Coin Offering – ICO).

Theo tuyên bố trên, vừa đăng tải ngày hôm kia thì các dự án ICO hiện đang không được quản lí bởi chính quyền và điều này có thể làm nhà đầu tư dễ bị mắc phải những thủ đoạn lừa đảo, âm mưu rửa tiền, thậm chí là vô tình tài trợ cho khủng bố.

Chưa hết, các nhà quản lí của những đợt chào bán token chủ yếu là đến từ các quốc gia ngoài Malaysia, đồng nghĩa với việc quá trình thu hồi lại vốn đầu tư trong trường hợp xuất hiện bất trắc gì “có thể sẽ phải tiến hành theo pháp luật và quy định của nước ngoài”.
Nhà đầu tư cần phải hết sức cẩn thận và “cân nhắc kĩ càng những rủi ro trước khi đánh cược với tiền của họ,” thông báo của Uỷ ban Chứng khoán Malaysia kết luận.

Tuyên bố trên được đưa ra trong tình cảnh các nước khác trên thế giới đều đồng loạt cảnh báo người dân về các đợt phát hành token, trong đó có Nga và Trung Quốc – nơi mà ICO vừa bị cấm. Còn ở Hoa Kỳ và một số nơi khác, các cơ quan giám sát tài chính như là SEC đã tiến hành phân loại token dùng trong ICO như là chứng khoán.

Những động thái mới này đe doạ làm tổn hại danh tiếng cho phương thức gọi vốn kiểu mới trên, loại hình mà thậm chí đã làm nhiều tổ chức đầu tư phải để ý đến.

Theo báo cáo State of Blockchain mới nhất của CoinDesk, các đợt ICO đã trở thành công cụ thu hút đầu tư quan trọng nhất phân khúc Blockchain trong quý II năm nay, vượt qua cả hình thức đầu tư mạo hiểm (VC), kickstarter và các nền tảng khác. Bài báo cáo thông tin thêm là trong khi đầu tư mạo hiểm chỉ kêu gọi được 235 triệu USD trong quý vừa qua thì ICO lại kiếm được số tiền đến $797 triệu – cao gần gấp 4 VC.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook