logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cổ phiếu Tesla, Facebook, Google… ra mắt trên Blockchain Solana

-24/06/2021

Hơn 50 cổ phiếu được token hóa hiện đã có thể được giao dịch trên các nền tảng được xây dựng trên Solana.

Cổ phiếu Tesla, Facebook và Google ra mắt trên Blockchain Solana
Cổ phiếu Tesla, Facebook và Google ra mắt trên Blockchain Solana

Các cổ phiếu phổ biến sẽ có thể giao dịch ngay lập tức bao gồm Facebook, Google, Netflix, Nvidia, PayPal, Square và Tesla.

Việc Token hóa chứng khoán cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty dưới dạng các token tiền mã hóa, đại diện cho giá trị của tài sản cơ bản, có thể là cổ phiếu của Apple, MicroStrategy hoặc Coinbase.

Brandon Williams, trưởng nhóm phát triển sản phẩm tại Digital Assets AG, chia sẻ rằng những token chứng khoán này sẽ “làm cầu nối giữa tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung (DeFi)”.

Điều đáng lưu ý về sự kiện là, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu được mã hóa chỉ có thể được giao dịch trên một thực thể đơn lẻ như sàn giao dịch tiền mã hóa, chẳng hạn như Binance hoặc Bittrex hoặc một blockchain riêng tư. Người dùng có thể mở hoặc đóng các vị thế giao dịch, nhưng họ sẽ không thể rút cổ phiếu được mã hóa, gửi chúng cho một bên bên ngoài hoặc chuyển giao giữa các blockchain.

Nhưng các cổ phiếu mã hóa có thể chuyển nhượng được tung ra trên Solana này sẽ cho phép các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung được xây dựng trên blockchain công khai này để tích hợp các giao dịch chứng khoán được mã hóa vào những nền tảng hỗ trợ.

FTX hiện đang là sàn giao dịch duy nhất mà khách hàng có thể mua các cổ phiếu được token hóa dạng này. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cũng là một trong những người ủng hộ Solana nhiệt tình nhất.

Vậy, câu hỏi tiếp theo là, tại sao lại mua cổ phiếu mã hóa thả nổi miễn phí trên FTX, một sàn giao dịch tiền mã hóa, khi người dùng có thể mua cổ phiếu trên các ứng dụng giao dịch như Robinhood?

Williams giải thích rằng cổ phiếu mã hóa có một vài lợi thế so với các lựa chọn thay thế truyền thống. Các nhà giao dịch trên FTX sẽ có thể rút và sau đó gửi token chứng khoán của họ vào ví tiền mã hóa của riêng họ — các chương trình phần mềm giúp lưu trữ tiền điện tử một cách riêng tư thay vì trên các sàn giao dịch. Từ đó, họ có thể chuyển token chứng khoán sang DeFi và giao dịch chúng 24/7 trên các sàn giao dịch phi tập trung do Solana xây dựng như Serum.

Các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng các token này để tạo các hợp đồng thông minh giống như quỹ của riêng họ trên DeFi để tự động phân bổ lại các vị thế giao dịch — một điều cực kỳ hữu ích cho các tổ chức quản lý phi tập trung (DAO), là những tập thể trên DeFi với danh mục đầu tư được chia sẻ.

Williams cũng cho biết rằng công ty đã được bật đèn xanh từ các cơ quan tài chính để ra mắt tại Thụy Sĩ và Khu vực kinh tế châu Âu — các quốc gia EU cùng với Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Croatia — nhưng khách hàng ở các quốc gia khác như Mỹ sẽ phải chờ đợi cho đến khi sự phức tạp về quy định được giải quyết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68