logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CME Group và CBOE sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu từ 18/12

-01/12/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Trung tâm giao dịch chứng khoán phái sinh CME Group, CBOE và Cantor Fitzgerald sẽ triển khai sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình vào ngày 18/12, chấm dứt bao phỏng đoán về liệu khi nào loại hình đầu tư tiền điện tử này sẽ được cung cấp đến nhà đầu tư Mỹ.

Trong thông cáo báo chí, đại diện CME cho biết ban quản trị đã nhất trí niêm yết dịch vụ trên và cũng đã có được Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) “bật đèn xanh”. Diễn biến mới này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi CME tuyên bố trên website của mình rằng sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 11/12, trước khi đính chính lại.

Terry Duffy, Chủ tịch kiêm CEO CME Group, phát biểu:

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin đến thị trường sau khi đã làm việc chặt chẽ với CFTC và các bên có liên quan để thiết kế nên một dịch vụ được quản lí mà sẽ bảo đảm với nhà đầu tư về độ minh bạch, khám phá giá và khả năng thuyên chuyển rủi ro.

Đáng chú ý, những hợp đồng giải quyết bằng tiền mặt của cả CME lẫn CBOE sẽ yêu cầu nhà đầu tư tuân theo một tỉ giá tham khảo, không cần uỷ thác loại tài sản được mang ra giao dịch. CME sẽ cộng tác với Crypto Facilities, chiết xuất từ dữ liệu thu thập từ các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Bitstamp, Kraken, itBit và GDAX để tạo tỉ giá tham khảo; trong khi CBOE dự kiến sẽ sử dụng dữ liệu giá từ sàn Gemini.

Tuy vậy, tại thời điểm ra mắt, Duffy cho biết hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn sẽ chịu sự giám sát của các biện pháp quản lí rủi ro, bao gồm mức cận biên 35% cùng một số giới hạn về đặt lệnh và giá trị giao dịch trong ngày.

Nhà đầu tư có thể tiếp cận với loại hình đầu tư mới này thông qua nền tảng của CME Globex.

Sàn giao dịch Cantor, một chi nhánh của tập đoàn tài chính Cantor Fitzgerald, cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch Bitcoin cũng vào ngày 18/12 tới.

Tuy nhiên, Uỷ viên CFTC J. Christopher Giancarlo phủ nhận các sản phẩm trên đều sẽ nằm dưới sự giám sát toàn bộ của cơ quan này, nhấn mạnh “khả năng pháp lý hạn chế” trong quản lí các thị trường tiền mặt trong giao dịch Bitcoin.

Ông nói:

Các thành phần tham gia thị trường cần phải chú ý rằng thị trường tiền mặt và Bitcoin nằm sau loại hình đầu tư tương lai trên phần lớn vẫn chưa được quản lí đầy đủ bởi CFTC. Hiện có rất nhiều lo ngại về rủi ro biến động giá mạnh cùng tập tính đầu tư của những thành phần tham gia thị trường này.

Mặt khác, CFTC cũng tự nhận mình là đã góp phần vào nỗ lực triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin, chứng tỏ họ đã tổ chức nhiều cuộc nói chuyện với CME, Cantor và CBOE trong những tháng vừa qua.

Cơ quan quản lí này còn cho biết thêm là nó sẽ tiếp tục theo dõi sát sao thị trường các sản phẩm tài chính gắn với Bitcoin. CFTC từ đó dự định “sẽ đánh giá xem thử có cần thay đổi gì thêm với cấu trúc hợp đồng, quá trình thanh toán và sẽ làm việc với những bên có liên quan để tạo sự thay đổi theo thời gian”.

Theo CoinDesk

-01/12/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68