Blockchain layer-1 Arc sẽ được tích hợp toàn diện vào Circle, thiết kế chuyên biệt cho thanh toán stablecoin, giao dịch dưới 1 giây và tùy chọn quyền riêng tư.
Circle giới thiệu Arc, blockchain Layer-1 dành riêng cho stablecoin USDC
Kết quả kinh doanh Q2/2025 – USDC tăng trưởng mạnh nhưng vẫn lỗ do IPO
Chiều ngày 12/08/2025, Circle - nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai thế giới - đã phát hành báo cáo tài chính quý 2/2025, trong đó cho biết lượng USDC lưu hành đạt 61,3 tỷ USD, tăng 90% so với cùng kỳ và tiếp tục tăng thêm 6,4% lên 65,2 tỷ USD tính đến ngày 10/08/2025.
We just reported our Q2 2025 earnings, our first as a publicly traded company.
— Circle (@circle) August 12, 2025
USDC in circulation reached $61.3B at the end of Q2, up 90% YoY, with $5.9T in onchain volume during Q2.
Read the results here: https://t.co/a6fwiWoTNK pic.twitter.com/lgTOOTIEAq
Doanh thu và thu nhập từ dự trữ đạt 658 triệu USD, tăng 53% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu khác tăng tới 252% nhờ mảng đăng ký, dịch vụ và giao dịch.
Tuy nhiên, Circle báo lỗ ròng 482 triệu USD, chủ yếu do chi phí phi tiền mặt liên quan đến IPO trị giá 591 triệu USD (bao gồm 424 triệu USD cổ phiếu thưởng và 167 triệu USD từ tăng giá trị nợ chuyển đổi). EBITDA điều chỉnh tăng 52% lên 126 triệu USD.
Circle cho biết đang đẩy mạnh quan hệ chiến lược với các tên tuổi lớn như Binance, Corpay, FIS, Fiserv và OKX để mở rộng kênh thanh toán và tăng tính thanh khoản USDC. Ngoài ra, Circle ra mắt nền tảng chuyển tiền xuyên biến giới Circle Payments Network và Circle Gateway nhằm cung cấp thanh toán USDC xuyên biên giới, tốc độ gần như tức thời, không cần cầu nối hay tái cân bằng vốn.
Công ty cũng hưởng lợi từ GENIUS Act – đạo luật mới của Mỹ thiết lập khung pháp lý liên bang cho stablecoin thanh toán, củng cố vị thế Circle là nhà phát hành stablecoin được quản lý hàng đầu.
Circle giới thiệu Arc, blockchain Layer-1 dành cho USDC
Đáng chú ý trong báo cáo, Circle giới thiệu Arc - một blockchain Layer 1 mã nguồn mở tương thích EVM, được thiết kế chuyên biệt cho thanh toán stablecoin, giao dịch ngoại hối (FX) và ứng dụng thị trường vốn.
Arc sẽ sử dụng USDC làm token gas gốc, tích hợp công cụ FX cho stablecoin, khả năng xử lý giao dịch dưới 1 giây và tùy chọn quyền riêng tư.
Arc sẽ được tích hợp hoàn toàn vào nền tảng Circle và vẫn đảm bảo tương tác với nhiều blockchain đối tác khác. Testnet công khai dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 - tháng 11 năm nay.
Circle không phải là nhà phát hành stablecoin duy nhất quan tâm đến các blockchain tập trung vào stablecoin, với công ty dẫn đầu thị trường Tether đã tích cực tham gia vào việc phát triển và hỗ trợ hai dự án tương tự là Stable và Plasma.
Cổ phiếu CRCL của Circle đã tăng 6,41% từ 161 USD lên 171,5 USD trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ ngay sau tin tức. Đây cũng là mức tăng hơn 93% kể từ khi cổ phiếu CRCL chính thức IPO ngày 05/06/2025.
Biến động 24h cổ phiếu CRCL của Circle chụp vào lúc 06:50 PM ngày 12/08/2025 trên Google Finance.
Coin68 tổng hợp