logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

ChromaWay hợp tác cùng Đại học Regent ra mắt khóa học Lập trình Blockchain ở Ghana

-02/02/2022

Vào tháng 06/2021, ChromaWay đã công bố mối quan hệ hợp tác với ​​Social Enterprise Ghana (SE Ghana) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Regent giúp thúc đẩy sự phát triển blockchain trong nước.

Thông qua nỗ lực hợp tác giữa SE Ghana, Đại học Regent và ChromaWay, họ đã ra mắt khóa học Lập trình Blockchain dành cho sinh viên ngành khoa học máy tính trong chương trình đào tạo cử nhân đại học của trường.

Mục đích của khóa học là cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về lập trình blockchain, truyền tải cho sinh viên năm bắt được những thách thức hiện có và các thành phần quan trọng của blockchain. Theo lộ trình rõ ràng, trước tiên sẽ cung cấp tổng quan về các cơ chế công nghệ đằng sau tiền điện tử, đồng thuận phân tán và sổ cái phân tán (blockchain), đồng thời giới thiệu về các công cụ crypto cần thiết. Khóa học sẽ chủ yếu được giảng dạy dựa trên blockchain Chromia và ngôn ngữ lập trình Rell. Sau khi tham gia khóa học, sinh viên sẽ có hiểu biết rành mạch hơn về công nghệ blockchain là gì, blockchain sẽ giải quyết những loại vấn đề nào và tác động của công nghệ blockchain trên toàn cầu ra sao…

Chương trình hiện đã hoạt động được 3 tháng, và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên và giảng viên. Vào cuối học kỳ, sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện các dự án và kiến ​​thức của mình thông qua hackathon và các sự kiện khác do SE Ghana điều phối, với mục tiêu cuối cùng là hợp tác với chính quyền khu vực, các công ty tư nhân và các tổ chức phi lợi nhuận trong nỗ lực cải thiện thế giới thông qua đổi mới dựa trên blockchain.

Kwadwo Attah Opoku, Điều phối viên Khoa Máy tính, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Regent cho biết: Mối quan hệ hợp tác với ChromaWay đã rất hiệu quả và là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên của chúng tôi tìm hiểu và chuẩn bị các giải pháp blockchain cho các vấn đề địa phương và thế giới gặp phải. Khả năng của công nghệ blockchain là vô tận. Chúng tôi hy vọng khóa học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nguồn tác động đáng kể mà xã hội đang cần.” 

Edwin Zu-Cudjoe, Giám đốc điều hành Social Enterprise Ghana nói thêm:Social Enterprise Ghana rất vui mừng khi được hợp tác với ChromaWay trong việc đào tạo các doanh nhân xã hội trẻ hàng đầu ở Ghana muốn sử dụng các giải pháp blockchain để giải quyết các thách thức xã hội, môi trường và kinh tế của Ghana đối với cả lợi nhuận và tác động. Sự hợp tác này sẽ là bàn đạp cho sự đổi mới và chuyển đổi xã hội, đóng góp vào một tương lai thịnh vượng chung của Ghana.”

Về ChromaWay

ChromaWay được thành lập vào năm 2014. Là một “relational blockchain”, tức là một blockchain và đồng thời là relational database (tạm dịch: cơ sở dữ liệu quan hệ). Một kiến ​​trúc blockchain mới kết hợp sức mạnh và tính linh hoạt của cơ sở dữ liệu quan hệ và bảo mật phi tập trung chịu được lỗi của blockchain. Cung cấp sức mạnh cho Chromia, một nền tảng ứng dụng phi tập trung công khai, cung cấp trải nghiệm cho người dùng và nhà phát triển mà không nền tảng blockchain nào khác có thể sánh kịp. ChromaWay có thành tích làm việc trên các dự án doanh nghiệp từ năm 2015, từ cơ sở hạ tầng ngân hàng đến các ứng dụng dành cho khu vực công. ChromaWay còn được biết đến với một số ứng dụng trong quy trình đăng ký đất đai và bất động sản ở bốn châu lục, ứng dụng trong lĩnh vực tài chính xanh và thanh toán.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

-02/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68