logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Chính trị gia công khai chỉ trích tiền điện tử Elizabeth Warren chính thức chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ

Nguyên Hồ-02/01/2019

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vừa tham gia cuộc chạy đua cho chức tổng thống Mỹ năm 2020, sau khi thông báo vào ngày thứ Hai rằng bà sẽ phát triển một đội ngũ nghiên cứu, tin tức từ Wall Street Journal.

Chính trị gia công khai chỉ trích tiền điện tử Elizabeth Warren chính thức chạy đua cho vị trí tổng thống
Chính trị gia công khai chỉ trích tiền điện tử Elizabeth Warren chính thức chạy đua cho vị trí tổng thống

Với đội ngũ nghiên cứu này, bà Warren sẽ có thể gây quỹ cũng như là chọn ra những nhân viên chủ chốt trước khi bà chính thức phát động chiến dịch chạy đua tổng thống lần này. Thành viên đảng Dân chủ từ bang Massachusetts này, người được biết đến rộng rãi với những phản đối của mình với các công ty, ngân hàng lớn và gần đây nhất là tiền điện tử, đã trở thành ứng cử viên lớn đầu tiên tuyên bố tham vọng chạy đua cho chức vụ cao nhất tại chính phủ Hoa Kỳ.

Bà cũng tung ra một đoạn clip thông báo trên website của mình, bao gồm nhiều ý kiến chống lại phố Wall và có vẻ chắc chắn rằng đây sẽ là một trong những quan điểm chủ chốt của nền tảng chiến dịch. Trong video được công bố ngày thứ Hai, bà cho biết:

“Tầng lớp trung lưu của nước Mỹ đang phải chịu nhiều gánh nặng. Điều gì đã gây ra việc này? Những tỉ phú và các công ty tập đoàn lớn quyết định họ sẽ phải được một phần lớn hơn của miếng bánh và họ ủng hộ các chính trị gia những người sẵn sàng mang lại nhiều lợi ích hơn.”

Với thông báo của mình, bà Warren sẽ tham gia cuộc đua vào nhà Trắng năm 2020, với nhiều ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng đang tiết lộ về khả năng tham gia vào cuộc đua này để kế vị ông Donald Trump. Cựu phó tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cả hai đã từng tham gia một cuộc chạy đua trong quá khứ, được cho là họ sẽ chạy đua cho chiến dịch 2020 lần này và sẽ thông báo chính thức trong tuần tới. Những cái tên khác của đảng Dân chủ bao gồm Kamala Harris, Cory Booker, Kirsten Gillibrand và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg cũng được cho là sẽ tham gia vào cuộc chạy đua lần này.

Việc bà Warren tham gia vào cuộc chạy đua này có vẻ là một điềm báo không mấy hay ho cho tiền điện tử, khi mà nhiều ứng cử viên khác từ đảng Dân chủ cũng không mấy tin tưởng vào tài sản kĩ thuật số và các thương vụ ICO. Trong năm 2017, bà Warren khẳng định bà vô cùng lo ngại cho Bitcoin và tiền điện tử, cho rằng sự bất ổn của thị trường tiền kĩ thuật số có thể sẽ làm cho nhiều gia đình Mỹ lâm vào cảnh khốn khó.

Theo đó, theo một phát biểu tại buổi họp của hội đồng Thượng nghị sĩ về vấn đề ngân hàng một vài tháng trước, bà Warren đã chỉ trích tiền điện tử, cho rằng loại tài sản này có thể đánh cắp nhiều thứ từ các nhà đầu tư cá nhân là nạn nhân của các thương vụ ICO lừa đảo.

“Thách thức hiện tại là các phát triển khía cạnh tích cực của tiền điện tử đồng thời phải bảo vệ người dùng,” trích phát biểu của bà với hội đồng.

Theo CCN

Nguyên Hồ

-02/01/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author