logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính phủ Iran sẽ cấm hiệp hội blockchain hoạt động

-21/06/2021

Theo người đứng đầu Cộng đồng Blockchain Iran, một danh sách cảnh báo tiền mã hóa là nguyên nhân chính dẫn đến lệnh cấm.

Chính phủ Iran sẽ cấm hiệp hội blockchain hoạt động
Chính phủ Iran sẽ cấm hiệp hội blockchain hoạt động

Bộ Nội vụ Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chặn các hoạt động của Cộng đồng blockchain Iran (IBC), nhưng hiệp hội tuyên bố họ vẫn chưa nhận được thông báo trực tiếp.

Tổ chức Các vấn đề xã hội của Bộ yêu cầu báo cáo về hiệu suất tài chính của IBC và các giao dịch với các sàn giao dịch tiền mã hóa thông qua một thông báo được đăng trên tờ báo địa phương Hamshahri Online vào tuần trước, theo các nguồn tin địa phương.

Cuối tuần qua, Bộ đã chặn các hoạt động của hiệp hội, nhưng người phát ngôn của IBC, Sepehr Mohammadi, đồng thời là Giám đốc điều hành của một trong hai sàn giao dịch tiền mã hóa được liệt kê là nhà tài trợ cho trang web của hiệp hội, cho biết không có cảnh báo bằng lời nói hoặc văn bản nào được đưa ra cho các thành viên hội đồng.

Trong một bức thư ngỏ gửi tới Tổ chức các vấn đề xã hội, chủ tịch IBC lưu ý rằng việc giám sát hoạt động của những người tham gia hệ sinh thái blockchain là quyền của hiệp hội. Ông nói thêm rằng việc phát hành và xuất bản danh sách cảnh báo cho người dùng mới để tránh bẫy cũng là một nhiệm vụ của IBC.

Các công ty có rủi ro cao của Iran liên quan đến tiền mã hóa đã nằm trong danh sách cảnh báo của IBC, vì vậy Mohammadi tin rằng đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lệnh cấm.

“Các lợi ích được đánh giá sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nỗ lực của IBC. Họ đã quản lý để công khai thông báo trước khi IBA được thông báo.”

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, một thành viên của quốc hội đã cáo buộc các tổ chức phi chính phủ trong nước liên quan đến tiền mã hóa chuyển ngoại tệ ra nước ngoài. Là một trong những tổ chức phi chính phủ trong không gian tiền mã hóa và blockchain, IBC đã phủ nhận tuyên bố và cho biết hiệp hội đang tập trung vào việc thúc đẩy công nghệ blockchain trong nước.

Sau “lệnh cấm mùa hè” đối với khai thác tiền mã hóa, Iran đang tìm kiếm các quy định lành mạnh cho tiền mã hóa. Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết nước này cần hợp pháp hóa các hoạt động tiền mã hóa để giữ gìn và bảo vệ lợi ích quốc gia. Ông kêu gọi một nghiên cứu chung giữa các bên khác nhau để thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68