logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Chi nhánh tập đoàn Kakao Dunamu ra mắt nền tảng dịch vụ Blockchain

Nguyên Hồ-20/03/2019

Dunamu, một công ty tài chính công nghệ thuộc tập đoàn internet lớn nhất Hàn Quốc Kakao, đang giới thiệu một nền tảng dịch vụ Blockchain được thành lập nhằm giúp đỡ các công ty khởi nghiệp những dự án ứng dụng Blockchain.

Chi nhánh tập đoàn Kakao Dunamu ra mắt nền tảng dịch vụ Blockchain.
Chi nhánh tập đoàn Kakao Dunamu ra mắt nền tảng dịch vụ Blockchain

Nền tảng này, được biết với tên Luniverse và do nhóm nghiên cứu công nghệ Blockchain Lambda256 chịu trách nhiệm, được tạo ra nhằm giúp các startup công nghệ thông tin phát triển các dịch vụ công nghệ Blockchain.

Theo thông tin, nền tảng này có một chế độ bảo mật rất cao và chức năng tự động thay đổi kích thước, nơi có thể điều chỉnh các kích thước Blockchain theo lượng dữ liệu chứa trên nó.

Để hoàn tất dịch vụ này, Dunamu đã kết hợp với các công ty Blockchain cung cấp rất nhiều các sản phẩm và ứng dụng Blockchain khác nhau dựa trên lĩnh vực chuyên môn của từng tổ chức. Park Jae-hyun, CEO đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu Lambda256 nói rằng:

“Trong quá khứ, rất nhiều công ty xây dựng công nghệ Blockchain cho mình, những bây giờ đã có phương pháp thay thế là việc thuê ngoài một Blockchain dưới dạng dịch vụ được đề xuất trên các hệ thống đám mây”.

Hôm qua, tập đoàn Kakao đã thông báo về sự kết hợp ví tiền điện tử của mình trong ứng dụng gửi tin nhắn KakaoTalk, điều này dường như sẽ cho phép hơn 44 triệu người dùng KakaoTalk ở Hàn Quốc gửi các giao dịch trực tiếp thông qua ví tiền điện tử của Kakao.

Cũng trong tháng 3, Coin68 đã đưa tin rằng tập đoàn Kakao sẽ tái ICO sau khi huy động ròng 90 triệu USD từ nhà đầu tư. Klaytn, nền tảng dịch vụ Blockchain do công ty Ground X chịu trách nhiệm, sẽ muốn gọi thêm 90 triệu USD vốn. Vào tháng 12 năm 2018, Kakao lần đầu tiên công bố rằng họ đang lên kế hoạch để gọi khoảng 300 triệu USD thông qua Ground X để phát triền token của mình.

Như đã đưa tin vào hồi tháng 2, trong quý IV năm 2018, chi phí điều hành của Kakao liên quan đến các hoạt động mới như Blockchain và trí tuệ nhân tạo khoảng 65 tỉ Won (57.5 triệu USD), điều này theo báo cáo dẫn đến một khoản lỗ ròng khi chốt năm. Thu nhập hoạt động hợp nhất của Kakao là 4.3 tỷ Won (3.8 triệu USD).

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-20/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68