logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO của Mt Gox khẳng định mình vô tội khi mà phán quyết sắp được tuyên bố

Nguyên Hồ-27/12/2018

Trong buổi tranh luận cuối cùng với Tòa án Tokyo, Mark Karpeles, cựu CEO của sàn giao dịch đã bị đóng cửa Mt Gox, đã nhấn mạnh rằng ông hoàn toàn vô tội trong vụ việc công ty đã làm mất hàng triệu USD của khách hàng dẫn đến việc phải phá sản.

CEO của Mt. Gox khẳng định mình vô tội khi mà phán quyết sắp được tuyên bố
CEO của Mt. Gox khẳng định mình vô tội khi mà phán quyết sắp được tuyên bố

Ông bị luận tội có liên quan đến việc biển thủ 340 triệu Yên (hơn 3 triệu USD) từ sàn giao dịch và quản lí trái phép dữ liệu của Mt Gox.

Vào hôm thứ Năm, Karpeles xin lỗi vì không thể bảo vệ được lượng tiền điện tử của khách hàng khỏi việc bị hack, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng ông hoàn toàn trong sạch và không giống như những gì ghi trong bản luận tội tại phiên tòa, theo hãng tin Nhật Bản NHK.

Từng là sàn giao dịch Bitcoin với lưu lượng lớn nhất thế giới, Mt Gox đã sụp đổ trong năm 2014 sau khi có thông tin tiết lộ cho rằng sàn giao dịch đã mất hơn 800000 bitcoin được định giá 480 triệu USD tại thời điểm đó (dù cho sau đó một lượng tiền đã được tìm thấy trong các ví lạnh). Vụ việc lắng xuống hồi tháng 6 năm nay, khi mà Karpeles được tại ngoại với điều kiện ông không được rời khỏi Nhật Bản. Ông cũng phủ nhận việc đã biển thủ số tiền tại thời điểm nói trên.

Trong khi Karpeles không bị kết tội vì vụ việc bị hack, các viện kiểm sát viên lại khẳng định rằng ông đã chuyển 340 triệu Yên của khách hàng từ tài khoản của Mt Gox vào tài khoản cá nhân của ông vào giữa tháng 9 và tháng 12 năm 2013, theo một tuyên bố tại tòa. Karpeles được cho là đã lấy hết số tiền mặt được dùng cho việc phát triển phần mềm của công ty.

Karpeles cũng bị cáo buộc là đã quản lí dữ liệu của hệ thống giao dịch thuộc Mt Gox để có thể làm lạm phát số liệu của sàn.

NHK cho biết, tại phiên tòa, đội ngũ bào chữa tranh luận rằng các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông được thực hiện như là một phần trong quá trình kinh doanh của công ty.

Từng đề xuất án 5 năm tù giam, các viện kiểm sát viên giờ đây lại muốn nâng mức hình phạt lên 10 năm. Theo đó, tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 15 tháng 3 năm 2019.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-27/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68