logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CBOE và CME chứng kiến lưu lượng hợp đồng tương lai Bitcoin thấp nhất kể từ khi được ra mắt

-09/02/2019

Sàn giao dịch Hàng hóa Chicago (CME) và Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE) vừa chứng kiến việc lưu lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp nhất từ khi họ giới thiệu sản phẩm đầu tư này từ tháng 12 năm 2017.

CBOE và CME chứng kiến lưu lượng Bitcoin Tương lai thấp nhất kể từ khi được ra mắt
CBOE và CME chứng kiến lưu lượng Bitcoin Tương lai thấp nhất kể từ khi được ra mắt

Thị trường khốc liệt

Một nghiên cứu mới từ TradeBlock cho thấy, ở mức đỉnh hè 2018, tổng lưu lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã ngang bằng con số tổng lưu lượng giao dịch trong ngày của 5 sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên, lưu lượng hiện tại đã giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh hè vừa rồi. Con số gần nhất trong tháng 12 năm 2018 cho thấy mức lưu lượng thấp nhất từ khi sản phẩm được giới thiệu trong tháng 12 năm 2017.

Đáng chú ý, hầu hết các lưu lượng này là thông qua CME. Dù cho ban đầu hai sàn giao dịch này có con số không quá mấy khác biệt, tuy nhiên kể từ tháng 2 năm 2018, khoảng cách ngày càng được nới rộng.

Nguồn : Bitcoinist
Nguồn : Bitcoinist

Lưu lượng tăng mạnh sau khi sản phẩm ra mắt, đạt ngưỡng đỉnh vào tháng 7 năm 2018 với con số 5 tỉ USD. Cùng thời điểm, lưu lượng giao dịch trong ngày của các đồng tiền kĩ thuật số giảm trên toàn nước Mỹ. Với 5 sàn giao dịch lớn nhất quốc gia (Coinbase, itBit, Kraken, Bitstamp và Gemini), con số đó giảm thê thảm từ 20 tỉ USD xuống chỉ còn 5 tỉ USD.

Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, lưu lượng giao dịch trong ngày giảm 85%, một hệ quả của xu hướng giá Bitcoin. Sau đó, lưu lượng có xu hướng tăng nhẹ trong khoảng tháng 11 và 12 năm 2018.

Các sản phẩm phái sinh mới

Theo đó, sau khi đạt đỉnh, lưu lượng của thị trường sản phẩm tương lai giảm nửa trong vòng tháng 9 và đã giảm sâu từ đó. Chỉ trừ tháng 11, khi mà lưu lượng đột ngột tăng mạnh kèm theo một vài hiệu ứng biến động và lao dốc giá.

Sự giảm sâu trong nửa sau của năm 2018, với sự hồi sinh của các giao dịch trong ngày, đã có dấu hiệu quay đầu trong đầu năm 2019.

Năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu từ các công ty như Bakkt, Nasdaq, ErisX và CoinFLEX. Sẽ là rất thú vị để xem hiệu ứng của những nền tảng này khi đi vào hoạt động trong những tháng sắp tới.

Và tất nhiên, chúng ta cần cân nhắc một yếu tố vô cùng quan trọng và liệu nó có xảy ra vào thời điểm sắp tới hay không, đó chính là sự bất ổn về giá.

Theo Bitcoinist

-09/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0