logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Case study: Cùng là 10.000 USD – Người già, trung niên và người trẻ đầu tư như thế nào?

-08/01/2019

Chào mừng quý đọc giả đến với Coin68 Case study, một chuyên mục mới sẽ mang lại những góc nhìn mới lạ không những về thế giới tài chính nói chung mà còn là tiền điện tử và Blockchain nói riêng qua lăng kính của những con số và thống kê. Trong số đầu tiên của Coin68 Case study lần này, chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi người Mỹ đang nghĩ gì về những lựa chọn đầu tư của họ với một khảo sát nhỏ dưới đây đến từ LendEDU.

Câu hỏi được hỏi được đưa ra trong khảo sát là: Nếu bạn được nhận 10000 USD (không phải đóng thuế) và có thể dùng toàn bộ số tiền đó để đầu tư, bạn sẽ chọn giải pháp nào?

Dưới đây là một đồ thị dựa trên một khảo sát từ LendEDU với 1000 người Mỹ trong tháng 3 năm 2018:

Cùng là 10.000 USD - Người già, trung niên và người trẻ đầu tư như thế nào?
Cùng là 10.000 USD – Người già, trung niên và người trẻ đầu tư như thế nào?

Vậy thật sự người Mỹ sử dụng 10000 USD như thế nào?

 

Bảng dữ liệu cụ thể các câu trả lời được phân loại theo lứa tuổi
Bảng dữ liệu cụ thể các câu trả lời được phân loại theo lứa tuổi

Thú vị thay, các kết quả trả lời đều có xu hướng khá giống nhau ở các thế hệ. Tất cả các nhóm trên đều hứng thú với những dự án kinh doanh nhỏ của riêng họ. Lượng trả lời đồng thuận lớn nhất đến từ những người trung niên với 6,7%. Dù vậy thì con số này không quá mấy cách biệt với 5,6% ở giới trẻ.

Thêm vào đó, đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng được khá nhiều người lựa chọn, với 6,6% người trẻ lựa chọn, người trung niên là 8,1% và những người lớn tuổi là 6,7%. Tất cả các nhóm đều rất hứng thú với việc đầu tư thông qua một cố vấn tài chính. Theo đó, người trung niên thường cân nhắc các cố vấn cao hơn với 20% trong khi nhóm giới trẻ và người cao tuổi lần lượt là 11 và 4%.

Những sự khác biệt giữa các thế hệ

Tất nhiên sẽ có những sự khác biệt giữa các thế hệ xảy ra. Ví dụ, chỉ có 0,3% người cao tuổi muốn bỏ 10000 USD vào việc học. Điều này là hợp lí, khi mà nhiều người đã đến ngưỡng tuổi nghỉ hưu. Mặt khác, 9,9% giới trẻ muốn dùng số tiền đó để đầu tư vào việc học của họ.

Nhưng một vấn đề khá thú vị được đặt ra là giới trẻ, hầu hết là các sinh viên với tổng số nợ tiền học lên đến 1,5 nghìn tỉ USD ở Mỹ lại chỉ có 22,4% chọn dùng số tiền trên để trả nợ, thấp hơn 25,3% và 33,1% của người trung niên và cao tuổi. Thay vào đó, giới trẻ có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào bất động sản và tiền điện tử, một sự khác biệt lớn với các nhóm tuổi còn lại.

Nói riêng về tiền điện tử, Bitcoin dường như vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy của nhiều lứa tuổi khi mà đồng coin này vẫn chiếm lượng phần trăm lớn trong các câu trả lời. Trong khi đó, Altcoin và các đồng tiền điện tử khác có phần trăm lượng ưu tiên đầu tư không mấy chênh lệch.
 

Sỹ Nguyên

-08/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68