logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[Cập nhật Solidly Wars] Drama, lỗi sản phẩm và Andre Cronje “nghỉ chơi” Twitter

-01/03/2022

Solidly là sàn AMM gây sốt thời gian gần đây với mô hình ve(3,3). Bên cạnh đó, tokenomic của dự án còn mở ra nhiều điều thú vị và những cuộc chiến giành quyền kiểm soát thông qua token veSOLID. Hãy cùng điểm qua một vài điểm nhấn đáng chú ý thời gian gần đây nhé!

[Cập nhật Solidly Wars] Drama, lỗi sản phẩm và Andre Cronje "nghỉ chơi" Twitter
[Cập nhật Solidly Wars] Drama, lỗi sản phẩm và Andre Cronje “nghỉ chơi” Twitter

Solidex gặp vấn đề về voting

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Solidex đã gặp vấn đề trong hợp đồng biểu quyết của mình. Việc gửi phiếu bầu sau thời hạn quy định khiến nhiều pool của Solidex không nhận được yield. Ngược lại, các pool còn lại thì lại hưởng mức yield cao hơn bình thường rất nhiều.

>> Xem thêm: Solidly Wars – Giống Curve Wars, nhưng mức độ khốc liệt sẽ x10

Chính mức yield khủng đã khiến thanh khoản đổ dồn vào một vài pool nhất định và khiến thanh khoản ở các pool giao dịch khác bị trì trệ. Điều này dẫn đến việc một vài cặp giao dịch trên Solidly sẽ không thể sử dụng được.

Solidex cho biết, họ đã có kế hoạch để sửa chữa vấn đề này. Đồng thời, những thay đổi đáng chú ý sẽ diễn ra vào ngày vote tiếp theo (tức 7 giờ sáng thứ Năm tuần này).

Tranh cãi xoay quanh Reaper

Vấn đề xảy ra khi dự án Reaper nằm trong danh sách snapshot nhận veNFT (biểu trưng cho quyền được nhận phân bổ token SOLID). Tuy nhiên, dự án này lại là bên nắm toàn bộ token trong pool thanh khoản cặp PIT/AT và dùng veNFT để vote hoàn toàn emission cho pool này.

Như vậy, người dùng muốn cung cấp LP để hưởng yield trong pool này sẽ phải mua lại token từ chính dự án.

Điều này khiến bố già Andre Cronje (lập trình viên đứng đầu dự án Solidly) “sôi máu” và có những dòng tweet đề nghị cộng đồng biểu quyết chống lại dự án của Reaper.

Phía Reaper (đặc biệt là ByteMasons – dại diên dự án) đã đăng dòng tweet giải thích về sự cố nói trên.

“Liên quan đến vụ việc token SOLID, sàn Solidly được triển khai trước khi chúng tôi phát hành token OATH và chúng tôi không thể chủ động tạo incentive cho token này. Chúng tôi cần tạo ra cặp giao dịch thay thế và dùng veNFT của mình để vote, farming ra SOLID, từ đó có đủ nguồn lực tài chính để triển khai các chương trình Incentives trong tương lai cho cộng đồng.”

Dự án cũng cho biết đây hoàn toàn là bước đi vì lợi ích của cộng đồng dự án. Tuy nhiên, sự kiện này cũng vô tình bộc lộ một lỗ hổng trong thiết kế của Solidly, khi dự án đã vô tình để một bên cá biệt thao túng quyền biểu quyết của veNFT.

Lượng phác thải SOLID

Trong một chuỗi tweet chia sẻ về mức phác thải của SOLID, tài khoản IvaderMeerkat cho biết:

“Có một vài vấn đề liên quan đến mức phác thải của SOLID ra thị trường, một vài yếu tố quan trọng không được đề cập trong blog của Andre. Có một vài vấn đề trong contract có thể sẽ ảnh hưởng. Hiện có 2 lý do mức phác thải SOLID đang rất cao trong ngắn hạn.”

Lí do đầu tiên được tài khoản này chia sẻ, đó là việc 100 triệu SOLID được mint, trong khi chỉ có 20 triệu SOLID được phát cho các dự án thắng snapshot. Như vậy, 80 triệu SOLID còn lại vẫn được tính là “cung lưu thông”, nhưng không được lock vào sản phẩm và vẫn đang kẹt lại trong contract mint ban đầu. Và với cơ chế phác thải dựa trên tỷ lệ (lượng token được lock) / (cung lưu thông), điều này dẫn đến việc token SOLID sẽ không giảm thiểu được quá nhiều mức phác thải sau kì voting vào thứ Năm này.

Lí do thứ hai là bug liên quan đến mức Base Emission Rate (tạm hiểu là mức phác thải ban đầu của token SOLID). Đúng theo ghi trên comment của code, mức phác thải base này sẽ là 2%. Tuy nhiên, có thể là việc đội ngũ quên lấy 1 trừ đi giá trị này, khiến con số được triển khai thực chất lên đến 98%.

Bố già Andre nghỉ chơi Twitter

Và với nhiều vấn đề phát sinh kể từ ngày đầu triển khai, Andre Cronje là người chịu nhiều chỉ trích. Trưởng dự án như thường lệ có động thái…”tắt Twitter”.

Tài khoản Twitter có tick xanh của Andre Cronje hiện không còn có thể truy cập

Đây được cho là trạng thái thường tình của bố già Andre và không phải là điều gì quá nghiêm trọng như lừa đảo hay rug pull.

Những cập nhật mới nhất từ Solidly trong buổi voting tiếp theo sẽ là những yếu tố làm thay đổi cục diện của Solidly Wars. Ngoài ra, một tay chơi trong cuộc chiến là 0xDAO vẫn chưa chính thức xuất quân và đây cũng là một yếu tố rất đáng chờ đợi trong vài ngày tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0