logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các nhà phát triển trò chơi tiết lộ đang bị “cuốn hút” quá mức với công nghệ blockchain và NFT

-15/11/2021

Theo một cuộc khảo sát gần đây, hầu hết các nhà phát triển trò chơi điện tử từ Mỹ và Vương quốc Anh đều quan tâm đến công nghệ blockchain và NFT.

Các nhà phát triển trò chơi tiết lộ đang bị "cuốn hút" quá mức với công nghệ blockchain và NFT
Các nhà phát triển trò chơi tiết lộ đang bị “cuốn hút” quá mức với công nghệ blockchain và NFT

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty phần mềm Stratis thông qua 197 nhà phát triển trò chơi điện tử ở Mỹ và Anh, tiết lộ rằng 58% các nhà phát triển trò chơi điện tử đã thực hiện kết hợp công nghệ blockchain và 47% đã tích hợp NFT vào các sản phẩm của họ. Những người tham gia còn lại cũng lạc quan vì 72% cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng blockchain để phát triển các trò chơi mới, 56% dự định làm như vậy trong năm tới.

Khi được hỏi liệu rằng họ có tin công nghệ blockchain sẽ trở nên phổ biến trong trò chơi điện tử trong vòng 24 tháng tới hay không, 64% người tham gia trả lời “Có”. Theo 61% các nhà phát triển, blockchain cho phép các trò chơi sáng tạo và thú vị hơn. 55% cho biết blockchain sẽ đảm bảo giá trị cho người chơi bằng cách giữ tiền trong không gian ảo và có thể đổi bằng tiền pháp định ngoài đời thực bất cứ khi nào họ muốn.

Thống kê ý kiến khảo sát tác động của blockchain vào trò chơi điện tử. Nguồn: Stratis
Thống kê ý kiến khảo sát tác động của blockchain vào trò chơi điện tử. Nguồn: Stratis

Điều đáng chú ý là 46% sự quan tâm của các nhà phát triển đối với blockchain tập trung vào mô hình kinh doanh theo xu hướng Play-to-Earn. Về điều đó, Jean-Philippe Vergne, Phó Giáo sư tại Trường Quản lý UCL, nhận xét:

“Blockchain đang nhanh chóng trở thành một khối xây dựng cốt lõi cho các trò chơi trực tuyến. Những gì mà blockchain cho phép là cực kỳ hấp dẫn, người chơi hiện có thể kiếm được tiền mã hóa trong khi chơi và giao dịch hàng hóa kỹ thuật số cả trong lẫn ngoài trò chơi.”

Play-to-Earn là một mô hình kinh doanh trong đó người dùng có thể chơi một trò chơi và kiếm được tài sản trong trò chơi. Thành phần quan trọng trong mô hình này là cung cấp cho người chơi quyền sở hữu đối với những tài sản đó và cho phép họ tăng giá trị bằng cách chơi trò chơi một cách chủ động.

– Xem thêm: Top 5 game NFT giúp người dùng kiếm tiền trong mùa dịch Covid-20

Ý tưởng chính của Play-to-Earn là thưởng cho những người chơi đã bỏ thời gian và công sức của họ vào trò chơi. Bằng cách tham gia vào một trò chơi cụ thể, người chơi tạo ra giá trị trong hệ sinh thái và các nhà phát triển. Đổi lại họ nhận được phần thưởng dưới dạng tài sản trong trò chơi, thường là một đồng tiền mã hóa nhất định.

Trong không gian blockchain cũng đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa những nền tảng blockchain game bằng động thái liên tục huy động vốn để mở rộng phát triển tiềm năng hệ sinh thái. Có thể kể đến những ông lớn tên tuổi trong ngành như The Sandbox (SAND), Enjin Coin (ENJ)Solana Ventures. Đặc biệt, cú hích khổng lồ 725 triệu USD của Forte vào cuối tuần, đã khiến các tổ chức lớn phải “để mắt” đến lĩnh vực này.

Tổng quan các khoản đầu tư GameFi và Metaverse của những dự án lớn. Nguồn: Kyros Ventures
Tổng quan các khoản đầu tư GameFi và Metaverse của những dự án lớn. Nguồn: Kyros Ventures

Giám đốc điều hành tại Stratis là Chris Trew, dự đoán rằng hầu hết sự phát triển ban đầu của trò chơi chơi để kiếm tiền sẽ đến từ các nền kinh tế mới nổi, nơi kiếm được một vài USD mỗi ngày thông qua trò chơi có thể giúp họ có nguồn thu nhập ổn định hơn. Ở giai đoạn sau, sự chuyển giao hệ thống này có thể biến đổi nền kinh tế toàn cầu.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

-15/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0