logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các ngân hàng thử nghiệm CBDC bằng sản phẩm của Curve Finance

-29/06/2023

Theo báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), sản phẩm từ các giao thức tài chính phi tập trung hoàn toàn có thể hỗ trợ cho thị trường Ngoại hối hàng nghìn tỷ USD trong tương lai.

Các ngân hàng thử nghiệm CBDC bằng sản phẩm của Curve Finance

Được biết, các đơn vị nghiên cứu từ BIS, Banque de France, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore và Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ đang tìm cách kết nối công nghệ blockchain với mảng thanh toán liên ngân hàng khối lượng lớn cho CBDC (Đồng tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương phát hành).

Báo cáo trên cho biết, sự kết hợp này có thể giúp quá trình thanh toán và giao dịch ngoại hối được xử lý trong một bước duy nhất. Đồng thời, cách tiếp cận này có thể giảm thiểu được rủi ro về tín dụng và thanh toán. Báo cáo từ BIS cũng mở ra viễn cảnh tài chính phi tập trung có thể hỗ trợ tài chính truyền thống trong những năm sắp tới.

Hiện tại, mới có 11 quốc gia mới triển khai CBDC, theo số liệu từ Atlantic Council. Tuy nhiên, đáng chú ý là 19 trong 20 nước G20 hiện đang trong giai đoạn "tích cực" trong quá trình phát triển CBDC.

Báo cáo này được công bố trong bối cảnh EU vừa đề xuất phát triển phiên bản kỹ thuật số cho đồng Euro. Các ý kiến ủng hộ thì lập luận rằng CBDC có thể khiến quá trình thanh toán nhanh và tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, những ý kiến phản bác thì cho rằng đây có thể là động thái kiếm soát thái quá của Chính phủ với mảng công nghệ mới này.

Các nhà nghiên cứu của BIS được cho là đã sử dụng mạng lưới thử nghiệm trên Ethereum để giao dịch đồng Euro kỹ thuật số, Franc Thuỵ Sĩ và Đô la Singapore. Đáng chú ý, giao thức được chọn cho thử nghiệm trên là Curve. Hiện tại, Curve Finance là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thị trường với 800 triệu USD khối lượng được xử lý trong 7 ngày qua.

Michael Egorov (Nhà sáng lập Curve Finance) cho rằng sử dụng sàn DEX để giao dịch CBDC xuyên biên giới là một thao tác quá đơn giản. Nhà sáng lập này chia sẻ thêm:

"Họ đã dành thời gian của mình ra để tìm hiểu và đó là một tín hiệu hết sức thú vị. DeFi là một thử nghiệm hoàn hảo cho các stablecoin đại chúng. Đây là dạng công cụ đã được kiểm chứng và giảm thiểu rủi ro bằng nhiều cách khác nhau."

"Họ có thể làm phần lớn các thao tác mà một lập trình viên blockchain lành nghề có thể thực hiện" - Michael Egorov chia sẻ sự ấn tượng với công nghệ và kiến thức của đội ngũ nhà nghiên cứu này.

Cũng trong báo cáo của mình, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh đây hoàn toàn chỉ là những thử nghiệm. Điều này không đồng nghĩa với việc họ ủng hộ DeFi hay Curve. Ngoài ra, các quốc gia tham gia nghiên cứu này không nhất thiết là sẽ phải phát hành phiên bản CBDC của mình.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-29/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0