logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Các ngân hàng lớn sẽ tham gia vào Liên minh Ứng dụng Blockchain của EC

Nguyên Hồ-22/11/2018

Ủy ban Châu Âu (EC), tổ chức lãnh đạo của EU, sẽ thành lập một liên minh Blockchain trong năm tới với sự tham dự của các ngân hàng lớn.

Các ngân hàng lớn sẽ tham gia vào Liên minh Ứng dụng Blockchain của EC
Các ngân hàng lớn sẽ tham gia vào Liên minh Ứng dụng Blockchain của EC

Ngân hàng lớn của Tây Ban Nha BBVA thông báo hôm thứ Ba rằng họ và 4 ngân hàng khác đã tham gia vào kế hoạch của EC có tên Liên minh Quốc tế Ứng dụng Blockchain (IATBA), tổ chức sẽ có tư cách pháp lí ngay trong quý đầu tiên của năm 2019. Trong khi các ngân hàng còn lại không được tiết lộ tên trong thông báo, một số nguồn tin cho rằng danh sách trên có bao gồm ngân hàng Santander.

Sáng kiến này được thông báo tại sự kiện gần nhất của EU về công nghệ có tên gọi “Mang các nền công nghiệp gần nhau hơn để đưa Châu Âu dẫn đầu trong công nghệ Blockchain.” Sự kiện trên được tổ chức vào ngày 20/11 tại Brussels, Bỉ.

Tổ chức mới này sẽ có các đại diện từ các các đơn vị công và tư nhân với tham vọng “đạt được sự ủng hộ từ các chuyên gia Blockchain và công nghệ sổ cái phân tán để có thể vạch ra một chiến lược cho EU trong tương lai,” trích dẫn phát biểu của BBVA.

Tổ chức này có tham vọng sẽ phát triển một chỉ thị cũng như là bộ quy tắc cho nền công nghiệp mới này và thiết lập một tiêu chuẩn quốc tế cho Blockchain của EU. Liên minh cũng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để có thể ứng dụng các chiến lược Blockchain của Châu Âu.

Carlos Kuchkovsky, giám đốc phòng nghiên cứu và phát triển cho các hoạt động kinh doanh kĩ thuật số mới, nói rằng tổ chức có thể sẽ “đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập quy trình cũng như là tiêu chuẩn cho ứng dụng Blockchain và ngăn ngừa sự tan rã trên phạm vi Châu Âu.”

Ông Kuchkovsky cũng tin rằng sáng kiến của EC sẽ giúp mang lại sự rõ ràng cho các “vấn đề về quy định” xung quanh việc sử dụng công nghệ Blockchain.

Ông bổ sung:

“Blockchain không chỉ là công nghệ, nó còn tạo ra một mô hình kinh doanh mới với một nền kinh tế được Token hóa và vạch ra một tương lai của kinh tế phân quyền.”

Cũng trong bước đi chiến lược để có thể áp dụng và phát triển công nghệ này trong lĩnh vực kinh tế, EC trong tháng 4 đã hình thành Tổ chức Hợp tác Blockchain Châu Âu (EBP) với 27 nước thành viên để hỗ trợ các dịch vụ thanh toán công cộng quốc tế bằng kĩ thuật số.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-22/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68