logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bybit là gì? – Hướng dẫn từ A-Z thao tác giao dịch trên Bybit

Nguyên Hồ-05/07/2020

Trong thời gian qua, anh em chắc hẳn đã biết đến nhiều nền tảng phái sinh tiền điện tử như Binance Futures, FTX hay OKEx Futures,..Tuy nhiên, với một thị trường đầy biến động và cạm bẫy như phái sinh, việc rải vốn trên nhiều nền tảng khác nhau là hết sức cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có. 

Bybit là gì? - Hướng dẫn từ A-Z thao tác giao dịch trên Bybit
Bybit là gì? – Hướng dẫn từ A-Z thao tác giao dịch trên Bybit

Hôm nay, Coin68 sẽ giới thiệu đến anh em một nền tảng phái sinh rất hot, xài cũng rất ổn áp và dễ dàng. Đó chính là kẻ thách thức mang tên Bybit. Chờ gì nữa, bắt đầu thôi!!!

Bybit là gì? Thông tin tổng quan về Bybit

Bybit là sàn giao dịch có trụ sở đăng ký chính tại Singapore. Bên cạnh đó, Bybit còn có nhiều văn phòng chi nhánh tại Hong Kong cũng như Đài Loan. 

Đây là một sàn phái sinh, do đó sự tập trung chính của sàn sẽ là các sản phẩm hợp đồng tương lai cho nhiều đồng tiền mã hoá như Bitcoin, Ether hay EOS.

Okay, vậy làm thế nào để đăng ký tài khoản và bắt đầu giao dịch trên Bybit. Sau đây sẽ là hướng dẫn từ A-Z cho anh em trader nhé.

Đăng ký tài khoản trên Bybit

Đầu tiên, anh em truy cập vào địa chỉ tại đây để vào trang chủ của Bybit, anh em nhớ check lại domain trước khi tạo tài khoản hay đăng nhập nhé. Cẩn tắc vô áy náy mà. 

Tiếp đến là đăng ký, có hai cách đăng ký là bằng email hoặc là số điện thoại. Nếu bằng số điện thoại thì anh em chỉnh nó về mã vùng (+84) của Việt Nam nhé. 

Mình thì khuyên anh em sử dụng mail, cũng như tạo bảo mật 2 lớp (2FA) sau này bằng google authenticator. Làm cách này sẽ có trải nghiệm đăng nhập mượt mà và an toàn hơn anh em à.

Sau khi đăng ký, sàn sẽ gửi xác nhận về mail hoặc điện thoại, anh em chỉ cần xác nhận mã là đã sở hữu cho mình một tài khoản Bybit rồi.

Với các anh em mới tạo tài khoản, Bybit đang có chương trình Bonus vô cùng hấp dẫn mà mỗi tài khoản mới có cơ hội nhận về tổng cộng đến 90 USD. Anh em vào tab “Promotion”, bấm vào “Rewards Hub”.

Hướng dẫn nhận thưởng trong Reward Hubs?

Dưới đây là những ưu đãi cho các anh em mới đăng ký tài khoản. Hãy nhanh tay để nhận ngay những phần quà hấp dẫn anh em nhé.

 • Follow kênh Twitter của Bybit, Retweet lại status đã được ghim và copy link retweet để có cơ hội nhận ngay 5 USD: Cái này thì nhanh lắm anh em nhé. Chỉ tầm 5 phút là okelah cho mấy anh em đã quen thao tác hoạt động thường xuyên trên Twitter.
 • Security Alert Strategy: Anh em chỉ cần dùng ứng dụng Bybit, thiết lập một cảnh báo, nhận ngay 5 USD.
 • Sử dụng Mutal Insurance 1 lần để nhận liền 5 USD.
 • Trade liên tục trong 10 ngày, nhận về 5 USD. 
 • Tổng giá trị deposit lớn hơn 1 BTC, nhận ngay 20 USD. 
 • Bybit đang có những chương trình bonus vô cùng ưu đãi cho những ai deposit vào tài khoản lần đầu tiên. Cụ thể: 
 • Với tổng giá trị trên 0,05 BTC, sẽ có cơ hội nhận về 5 USD. 
 • Với tổng giá trị lớn hơn 0,5 BTC, sẽ có cơ hội nhận về 50 USD.

Không không không, đó là câu chuyện hằng ngày. Còn hôm nay, với những bạn đọc của Coin68, ưu đãi sẽ phải thật hấp dẫn và hoành tráng chứ!!! Nếu sử dụng đường link dẫn từ coin68, anh em sẽ có những cơ hội nhận bonus cụ thể như sau:

 • Nạp tiền lần đầu lớn hơn 100 USDT hoặc 0,01 BTC, nhận về ngay 10 USD.
 • Nạp tiền lần đầu hơn 500 USDT hoặc 0,05 BTC, bạn có cơ hội nhận về đến 25 USD. 
 • Nạp tiền lần đầu với giá trị lớn hơn 1000 USDT hay 0,1 BTC, phần thưởng nhận về sẽ là 50 USD.

Còn chờ đợi gì nữa mà không tạo cho mình một tài khoản mới trên Bybit, dep tiền ngay, nhận quà liền tay cùng Coin68 tại đây nào!!!

À quên, để Coin68 hướng dẫn anh em deposit tiền vào mà còn nhận quà từ Bybit chứ.

Trên trang chủ của Bybit, chỗ tên tài khoản của mình, anh em bấm mũi tên để trải ra bảng chọn. Anh em chọn “My Assets”.

Tiếp đến, chúng ta sẽ có một giao diện với rất nhiều đồng coin được Bybit hỗ trợ nạp tiền từ Bitcoin, Ether, EOS cho đến cả USDT,… Anh em thích deposit tiền dưới dạng coin nào thì có thể tuỳ chọn cho riêng mình, sau đó bấm vào nút deposit của loại coin đó. 

Để lấy ví dụ, mình sẽ deposit Bitcoin đi, mình sẽ bấm vào nút “deposit” ở bảng Bitcoin. Chúng ta sẽ nhận một bảng thông báo về mã QR, cũng như địa chỉ ví Bitcoin của mình. Anh em có thể quét mã, hoặc copy địa chỉ ví dưới dạng text để có thể nạp tiền vào nhé. 

*Lưu ý: dùng địa chỉ ví nào thì anh em cần phải deposit đúng loại coin đó. Ví dụ, dùng địa chỉ ví Bitcoin mà deposit tiền ETH vào thì lượng coin trên sẽ bị mất vĩnh viễn. Anh em check kỹ lưỡng các thông tin này trước khi nạp tiền vào nhé.

Đó là nạp, với thao tác rút, anh em chỉ cần bấm nút “withdrawal” và sau đó làm tương tự để rút coin khỏi sàn.

Bây giờ mình đã deposit coin vào sàn rồi, giờ chúng ta sẽ bắt đầu trade nhé!!!

Hướng dẫn thao tác giao dịch trên Bybit

Bây giờ, anh em bấm vào nút Trade, bấm “USDT Perpetual” để giao dịch hợp đồng không kì hạn với USDT. “Inverse” là dạng hợp đồng khá đặc biệt nên mình sẽ dành để nói ở bài viết khác.

Dưới đây là giao diện trên Bybit. 

Như đã nói ở một số bài tổng quan, mình thấy giao diện chart trên Bybit khá hiện đại, tiện lợi và có đầy đủ thông tin cần thiết cho một nền tảng phái sinh.

Ở bảng thông báo trên cùng, anh em sẽ có mã giao dịch của hợp đồng, ở đây là BTC/USDT. 

Tiếp đến là funding rate, nếu chỉ số này lớn hơn 0, đồng nghĩa các lệnh long sẽ phải trả phí duy trì cho các lệnh short và ngược lại đối với giá trị bé hơn 0. 

Ngoài ra, chúng ta còn có thời gian mà đợt trả phí duy trì tiếp theo diễn ra ở mục “Next Funding Rate Countdown”. 

Tiếp theo là đến bảng vào lệnh ở bên phía tay phải, cùng một số bảng thông tin về hợp đồng đang giao dịch. Chúng ta sẽ có bảng báo “Available Balance” tức số dư USDT mình đang sở hữu. 

Xuống phía dưới sẽ là 2 tab “Cross” và “Isolated”, với một số anh em đang làm quen với Futures thì mình xin nói một số ý về hai loại lệnh này. 

“Isolated” hiểu nôm na là cháy tài khoản cục bộ, tức khi giá giảm quá 100% tổng giá trị lệnh của bạn, bạn sẽ chỉ mất lượng tiền mình bỏ vào lệnh đó và lệnh sẽ chính thức đóng. 

Trong khi “Cross” là cháy lan, tức nếu mức giảm quá 100% lượng tiền bạn bỏ vào, nó sẽ trừ lan ra phần tiền còn lại của bạn. 

“Cross” sẽ giúp bạn gồng và duy trì lệnh tốt hơn, khi sàn sẽ không cắt lệnh của bạn ngay lập tức dù đã lỗ quá 100% giá trị lệnh, nhưng nó sẽ ăn dần vào phần tiền còn lại – phần tiền bạn không dùng để chính thức đặt trong lệnh đó.

Tiếp đến là 2 tab “Open” – mở hợp đồng và “Close” – đóng hợp đồng.

Ví dụ mình muốn mở một hợp đồng với Bitcoin, mình bấm vào tab Open, nhập mức giá mình muốn vào lệnh ở mục “Order Price”. Chọn lượng tiền mình muốn bỏ vào cho lệnh đó (trên giao diện hiển thị lấy đơn vị là BTC). Hoặc có cách khác nhanh hơn là bạn có thể bấm vào các mức % ở dưới. Ví dụ, bấm 25% tức sẽ bỏ 25% lượng vốn hiện có trong tài khoản của mình vào lệnh.

Ngược lại với việc Close lệnh, khi bán muốn đóng hợp đồng thì có thể set các mức giá đóng lệnh và lượng lệnh muốn đóng. Khi giá khớp, sàn sẽ tự đóng lệnh cho bạn.

Chúng ta sẽ thấy hai bảng “Open Long” – tức mở lệnh Long (màu xanh lá) và “Open Short” – tức mở lệnh Short (màu đỏ). Nếu bạn tin là giá sẽ đi lên, chọn Open Long, nếu bạn tin là giá sẽ đi xuống, chọn Open Short. 

Nếu tick vào ô “Buy long with Stop Loss”, giao diện sẽ hiện ra cho bạn 2 ô là “Take Profit” cùng với “Stop Loss”. Tính năng này như việc hẹn giờ. 

Một khi giá chạm ngưỡng giá đó, sàn sẽ tự chốt lời hoặc cắt lỗ cho bạn. Điều này giúp bạn không cần phải liên tục canh đồ thị giá, cứ cài trước mức giá TP hoặc STLP rồi có thể an tâm đi ngủ.

Dưới cùng là bảng “Thông tin chi tiết” về hợp đồng. Như đã nói, đây là phần mình ưng nhất với Bybit, vì nó đủ thông tin như:

 • Khối lượng giao dịch 24 giờ
 • Open Interest (tức tổng giá trị hợp đồng đang được mở)
 • Funding rate
 • Predicted funding rate (tức funding rate dự kiến trong kì trả phí duy trì sau) để giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường.

Tiếp đến chúng ta sẽ có sổ lệnh (Order Book). Chúng ta sẽ có 2 chỉ số giá đáng chú ý là giá vừa khớp lệnh (nằm chính giữa) và giá mark price (màu vàng với hình lá cờ) để sàn có thể neo giá và tránh các trường hợp biến động thị trường quá lớn.

Ngoài ra, sổ lệnh còn cho thấy khối lượng của các lệnh với giá gần sát với giá vừa khớp, độ sâu của sổ lệnh cũng là yếu tố đánh giá mức thanh khoản cũng như là xu hướng của các thị trường.

Trên giao diện, anh em sẽ còn có tab Vị thế – nơi hiển thị thông tin liên quan đến các lệnh mà anh em đang vào. 

Tab này bao gồm:

 • Lượng lệnh (Quantity)
 • Giá vào lệnh (Entry Price)
 • Giá Thanh lý (Liquidation Price) – tức khi giá hiện tại trên sàn khớp với giá này, lệnh của anh em sẽ bị thanh lý.
 • Lợi nhuận hay thua lỗ chưa ghi nhận (Unrealized P&L).

Ngoài ra, anh em còn có thể theo dõi lịch sử vào lệnh ở tab “Order History”. Cái này cũng khá tiện, nó như là nơi ghi chép lại những lệnh anh em đã vào, lời lỗ ra sao, vào lệnh ở thời điểm nào, giá nào, đều được ghi nhận ở tab này. 

Lâu lâu coi lại tab này để có hoài niệm về những cái đỉnh ta đã đu cũng hay anh em ạ. Rút ra bài học cho tương lai cũng tốt phải không?

Mục cảnh báo “Alert” cũng là một cái rất hữu ích. Anh em chắc đã quen với với ứng dụng kiểu như “Tab Trader” phải không? 

Tuy nhiên, việc phải tổng hợp dữ liệu từ nhiều sàn khiến Tab Trader đôi khi cũng hơi lag lag. Nếu vậy tại sao không thử tính năng “Alert” trên Bybit, với những thông báo khi tài sản của bạn chạm một mức giá nhất định. 

Tốc độ thông tin sẽ nhanh hơn so với việc một nền tảng thứ 3 tổng hợp lại.

Tổng kết

Như vậy là mình đã cùng anh em xem qua những thông tin tổng quan về Bybit cũng như những bước đơn giản nhất để có thể nhận thưởng và bắt đầu giao dịch trên Bybit. 

Hi vọng là có thể sớm gặp lại anh em trong những bài viết review trải nghiệm cụ thể hơn, cũng như so sánh Bybit với các nền tảng phái sinh hiện tại. Và cuối cùng, chúc anh em có những trải nghiệm giao dịch tuyệt vời!!!

Nguyên Hồ

-05/07/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68