logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Bộ tài chính Nga: Các sàn có thể tự do mua bán tiền ảo, nhưng phải “tuân thủ đúng quy định”

Ban biên tập Coin68 -27/06/2017

Phó bộ trưởng bộ tài chính Nga (MinFin), Alexey Moiseev, vừa xác nhận là các loại tiền thuật toán từ giờ có thể được mua bán hợp pháp trên các sàn giao dịch.

Trong lời bình luận trước báo giới bên lề cuộc gặp hội đồng liên bang Nga, Moiseev phát biểu rằng miễn là tiền mã hóa “được quy định phù hợp”, các sàn giao dịch có thể trao đổi chúng một cách tự do.

“Về mặt lí thuyết mà nói thì tôi đồng tình. Cứ ở những nơi nào có quy định pháp lí rõ ràng thì việc gì mà không tạo điều kiện.” Tờ Rambler News trích dẫn một câu nói quan trọng của ông.

Những lời bình luận này đã tiếp thêm tinh thần cho cộng đồng kinh doanh tiền thuật toán nước này, lĩnh vực mà vốn đã phát triển với tốc độ “rùa bò” trong nhiều năm liền chỉ vì Bitcoin cũng như các đồng coins cùng loại luôn là thứ gì đó không chắc chắn trong mắt các nhà lập pháp.

Vào cuối năm 2016, tình hình cuối cùng đã rõ ràng hơn rất nhiều, với nhiều ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng cũng như chính trị gia đã thể hiện mong muốn hình thành một bộ khung pháp lí do tiền thuật toán trong vòng 2 năm tới, thay vì CẤM như trước kia.

Moiseev trước đó đã nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ xem tiền ảo dù ở bản chất nào cũng chỉ với vai trò là “một loại tài sản, chứ không phải là tiền tệ.”

“Một điều nữa là quá trình điều chỉnh quy định nên được xem là nền tảng của văn kiện tài chính. Có nghĩa ưu tiên hàng đầu là phải tập trung vào việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng bằng luật chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính.”

Một điểm khác nữa trong kế hoạch ban hành quy định là các nhà làm luật vẫn muốn “theo dõi mọi giao dịch” với phạm vi không khác gì so với hình thức thanh toán bằng ngân hàng, chi tiết như thế nào thì chính phủ vẫn chưa tiết lộ.

Theo Cointelegraph

Ban biên tập Coin68

-27/06/2017
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68