logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bộ dữ liệu lớn nhất ngành Web3 của Covalent thúc đẩy phát triển AI, bảo mật và chất lượng data

-06/03/2024

Bộ dữ liệu lớn nhất ngành Web3 của Covalent thúc đẩy phát triển AI, bảo mật và chất lượng data

Khi xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục định hình thế giới, Covalent (CQT) nổi lên với tư cách là một trong những dự án hạ tầng hỗ trợ hàng đầu. AI có thể được hưởng lợi rất nhiều từ bộ dữ liệu phổ quát của Covalent. Với hơn 235 blockchain hỗ trợ, cùng hơn 240 triệu ví tiền mã hóa trong mạng lưới sử dụng Unified API, Covalent mang đến “xương sống” cho các ứng dụng AI, tạo dựng nền tảng vững chắc cho các hoạt động đào tạo mô hình sử dụng dữ liệu và thiết kế sản phẩm.

Google: một bài học đắt giá về chất lượng data cho AI

Trong thế giới AI, chất lượng dữ liệu đầu vào là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tiềm năng công nghệ của AI lệ thuộc vào độ chính xác và đáng tin cậy của cơ sở dữ liệu. Thất bại gần đây của Google với Gemini AI càng chứng minh thêm lập luận trên. Việc tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới phải tạm dừng công cụ AI của mình vì liên tục trả về những kết quả thiếu chính xác là lời nhắc nhở cho những rủi ro đi kèm với việc phát triển AI mà không quản lý chất lượng chặt chẽ.

Covalent đi sâu hơn so với cách tiếp cận thông thường. Dự án trích xuất dữ liệu từ nhiều blockchain, lưu trữ dữ liệu cẩn thận, chuẩn hóa rồi cho người sử dụng tiếp cận thông qua API. Hiểu theo một cách khác, Covalent sử dụng mật mã hóa để bảo mật dữ liệu Web3, hình thành một thư viện data khổng lồ để làm nền tảng cho AI và máy học.

Covalent là đối tác được tin tưởng trong Web3

Ở trung tâm của Covalent Network là một cơ chế tiến bộ nhằm xác thực dữ liệu, được thiết kế để chống can thiệp từ bên ngoài, đảm bảo tính toàn vẹn và độ chính xác cho dữ liệu. Tính năng này không chỉ làm Covalent nổi bật lên hơn so với các giải pháp khác, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình ngành Web3.

Điều này được thực hiện bởi các Block Specimen Producer (BSP), những người đảm nhận công việc thu thập dữ liệu blockchain và lưu trữ. Mỗi BSP đều chạy phần mềm đảm bảo an ninh dữ liệu và chống thao túng, từ đó cung cấp cho Refiner dữ liệu hoàn chỉnh để xử lý, và cho Query Node Operator truyền tải data.

Danh sách các tổ chức đối tác sử dụng dữ liệu của Covalent trong ngành Web3 hiện gồm nhiều cái tên lớn và uy tín, tiêu biểu là Fidelity, Rainbow, CoinGecko và Consensys.

Gần đây, Covalent còn nhận được giấy chứng nhận SOC 2 về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp, tiếp tục khẳng định cam kết của dự án trong việc duy trì các giá trị cốt lõi.

Covalent Network xây dựng trên nền tảng xác thực dữ liệu

Trong quá trình tiên phong phát triển AI, bảo mật và xác thực dữ liệu, Covalent khai phá những giới hạn mới về on-chain. Bằng cách giữ cho dữ liệu được mã hóa và chống giả mạo, dự án sẽ giảm thiểu những rủi ro trong tương lai với các mô hình trí tuệ nhân tạo và đóng vai trò là chất xúc tác cho các công dụng sâu rộng hơn nữa.

Về Covalent

Covalent (CQT) là lớp dữ liệu cho blockchain, giúp hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới xây dựng nền kinh tế mới. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 200 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng bản ghi Wayback Machine cho Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Discord | Telegram | Blog | API Guides

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-06/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68