logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Blast vẫn "bùng nổ" sau đợt airdrop lớn?

-05/07/2024

Blast hiện là mạng lưới blockchain có tổng giá trị khóa lại (TVL) lớn thứ 7, với gần 1,5 tỷ USD tài sản đổ về đây.

Blast vẫn "bùng nổ" sau đợt airdrop lớn? Ảnh: Blast

Kể từ khi ra mắt mainnet, các chỉ số đo lường hiệu suất của Blast thường phản ánh kết quả tích cực. Giữa tháng 6, Blast thậm chí còn vượt mặt OP Mainnet về lượng giao dịch và địa chỉ ví hoạt động. Dù vẫn đứng sau Arbitrum One và Base, cả hai chỉ số này đều tăng trưởng đều đặn từ khi Blast ra mắt mainnet.

Trước sự hậu thuẫn từ nhiều tên tuổi lớn trong ngành, Blast đã vươn mình trở thành mạng lưới lớn thứ 7 tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), với gần 1,4 tỷ USD tài sản hiện tại. Blast giữ chân người dùng bởi mức lãi suất (yield) hấp dẫn, yếu tố mà nhiều đối thủ đã bỏ qua.

TVL của Blast tính đến ngày 05/07/20224. Nguồn: DefiLIama

Blast xếp thứ 7 TVL. Nguồn: DefiLIama

Một yếu tố khác góp phần không nhỏ vào thành công của Blast chính là airdrop. Tuy nhiên, đây không phải là một sự kiện gây bất ngờ, vì giao thức đã sớm giới thiệu mô hình điểm thưởng "Blast Points" từ những ngày đầu khởi phát. Như đã ấn định, Blast dành ra 50% trong tổng số 100 tỷ token cho cộng đồng và sẽ phân bổ rải rác trong 3 năm tới.

Đợt airdrop đầu tiên 17% tổng cung diễn ra vào ngày 26/06 vừa qua. Đến cách đây hai hôm, Blast đã bắt đầu khởi động đợt airdrop thứ 2 với số tiền phân bổ lên đến 10 tỷ token.

Vậy liệu những thành tích ấn tượng trên có tiếp diễn sau khi Blast phát hành 17 tỷ token? Câu trả lời là có!

Nhìn chung, không có sự gia tăng đột biến nào về số ví cũng như giao dịch trên mạng lưới hậu airdrop ngày 26/06. Lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày đã giảm từ hơn 1 triệu hôm 23/06 xuống chỉ còn 798.000 vào ngày 30/06, song con số này vẫn còn khá cao. Số ví hoạt động cũng sụt giảm không đáng kể, với 134.000 địa chỉ tương tác với Blast mỗi ngày. 

Lượng giao dịch trung bình 7 ngày trên Blast. Nguồn: The Block

Token BLAST cũng trải qua một đợt bán tháo điển hình từ bộ phận người dùng được airdrop. Vào ngày mở giao dịch đầu tiên, vốn hóa thị trường của BLAST đã nhanh chóng cán mốc 493 triệu USD, nhưng đã giảm xuống còn 367 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

Biến động giá BLAST trên khung ngày, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap lúc 12:35 AM ngày 05/07/2024

Có thể kết luận rằng Blast vẫn duy trì được vị thế của mình, không giống với nhiều nền tảng khác thường phải đối mặt với sự sụt giảm sau khi công bố thời gian snapshot. Dẫn chứng rõ rệt nhất là ZKsync,airdrop đợt 2 vẫn "dìm" FDV dự án tụt 40%.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0