logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Bitwage – Giải pháp trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử

Nguyên Hồ-16/01/2019

Bitwage đang hợp tác với một công ty thanh toán để có thể giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên thông qua tiền điện tử.

Bitwage - Giải pháp trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử
Bitwage – Giải pháp trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử

Tiết lộ với CoinDesk, CEO của Bitwage là Jonathan Chester cho biết sự hợp tác này giúp giới quản lí có thể trả lương, đóng thuế và hưởng lại các lợi ích thông qua Bitcoin và Ether.

Đây là một giải pháp giúp các công ty có thể chi trả cho nhân sự một cách hợp lí,” ông Chester cho biết với CoinDesk.

Bitwage hiện đang có 45 công ty đối tác. Sự hợp tác với Simply Efficient HR, một tổ chức chuyên về quản lí nhân sự (PEO) ở Texas, được cho là sẽ giúp phát triển các dịch vụ trên nền tảng người dùng lên đến 20000 người hiện tại của Bitwage.

Quan trọng hơn, dịch vụ mới giúp các doanh nghiệp có thể trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử, thay vì chỉ cho nhà thầu. Lượng tiền thuế sẽ được đổi ra USD và được đóng đúng với quy định của hệ thống thuế Mỹ.

Trước đây bạn có thể chi trả cho các nhà thầu, nhưng với các nhân viên W2 bạn cần phải đáp ứng đủ các cơ chế tiền pháp định của chính phủ liên quan đến quy trình thuế,” theo lời ông Chester.

Theo đó, công ty sàn giao dịch Paxful vừa sử dụng sản phẩm ở dạng beta từ tháng 11.

Hayel Abbassi, người điều hành Paxful, đã cho biết:

“Bitwage giúp thu gọn các khoảng cách giữa Bitcoin và hệ thống tài chính truyền thống. Paxful chỉ đơn giản là sẽ gửi Bitcoin vào các địa chỉ.”

Một nửa lượng khách hàng hiện tại của Bitwage đang khá ưa chuộng tiền điện tử và một nửa thì sử dụng dịch vụ thông qua các giải pháp thanh toán xuyên quốc gia, theo ông Chester. Ông cho biết sản phẩm mới có thể mang lại lợi ích cho các công ty hiện đang lưu trữ tiền điện tử.

Nếu bạn làm việc ở một công ty nơi có những vấn đề liên quan đến ngân hàng, thật dễ dàng để có thể thấy được giá trị của tiền điện tử là như thế nào,” theo lời ông Chester.

Được thành lập năm 2014, Bitwage hiện đang có 11 nhân viên toàn thời gian, một số trong nhóm này nhận khoảng 15% lương của họ dưới dạng tiền điện tử. Công ty đã vừa nâng mức vốn đầu tư lên 1 triệu USD mới đây, bao gồm 760.000 USD từ Drapper Associates trong năm 2015. Trong năm 2018, Drapper cũng đã đầu tư 1,25 triệu USD cho OpenNode, một startup đối thủ về thanh toán Bitcoin trên nền tảng mạng lưới lightning.

Bitwage đang thực hiện 2,5 triệu USD lưu lượng thanh toán hàng tháng và được cung cấp tài chính từ các nguồn doanh thu, hiện công ty đang có tham vọng mở rộng quy mô vốn của mình.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-16/01/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author