logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

BitGo tiết lộ Alameda Research từng cố rút về 3000 BTC trước thềm phá sản

-15/12/2022

Giám đốc điều hành BitGo đã xác nhận Alameda Research đã cố đổi 50 triệu USD wBTC sang BTC trước thềm phá sản vài ngày, song bất thành vì không đáp ứng đủ xác minh bảo mật. 

BitGo tiết lộ Alameda Research từng cố rút về 3000 BTC trước thềm phá sản

Vào ngày 15/12, Giám đốc điều hành BitGo Mike Belshe chia sẻ trên Twitter Spaces rằng một đại diện của Alameda Research đã liên hệ với BitGo để tiến hành quy đổi 3000 wBTC về lại Bitcoin, trị giá khoảng 50 triệu USD. Tuy nhiên, BitGo nhận ra đây là một giao dịch bất thường nên đã từ chối xúc tiến quá trình.

Giải thích cho sự bất thường được đề cập, Belshe cho biết Alameda Research là một trong những công ty chưa bao giờ giao dịch với BitGo. Thời điểm đó Alameda đang đối mặt nguy cơ sụp đổ rất lớn có liên hệ trực tiếp đến sàn giao dịch FTX.

Belshe tiết lộ một điểm bất thường khác là người đại diện của Alameda Research trên thực tế không biết về khái niệm đốt wBTC và quy trình đúng để quy đổi BTC. Chưa hết, người này là một nhân vật lạ mặt vì theo như Belshe chia sẻ, quản lý BitGo biết hết tất cả những người nắm giữ wBTC của từng công ty. 

Giám đốc BitGo đã chia sẻ ảnh chụp màn hình ghi lại giao dịch, trong đó một đại diện của Alameda (có thể không chính thức) đã gửi 3.000 wBTC đến địa chỉ ghi wBTC, tuy nhiên yêu cầu giao dịch vẫn đang quá trình chờ xử lý do không vượt qua các bước kiểm tra bảo mật của BitGo. 

 Mike Belshe lập luận: 

“Sau tất cả những nghi ngại trên, chúng tôi đã thận trọng và chúng tôi cần biết người này là ai. Trong khi BitGo vẫn đang giữ số wBTC và chờ phía bên kia trả lời, thì họ (Alameda) phá sản và ra tòa, mọi thứ lúc này phải tạm dừng.”

wBTC trên thực tế giữ chốt 1:1 với BTC, wBTC hữu ích khi được sử dụng trong Ethereum, giúp xử lý các giao dịch dễ dàng hơn. Hiểu đơn giản là wBTC mở rộng các trường hợp sử dụng của Bitcoin.

Hiện tại, BitGo đang giữ 202.255 BTC so với 199.238 wBTC đang lưu hành. Ở đây, chênh lệch xảy ra chủ yếu là do BitGo đã đốt 3.000 wBTC đó nhưng tạm dừng việc BTC.

Alameda Research là công ty liên kết lớn nhất của sàn giao dịch FTX. Nhà sáng lập FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried là chủ sở hữu 95% của Alameda Research. Sau khi phá sản, FTX đã đề nghị lên toà án để BitGo giám hộ tài sản còn lại của sàn với phí lưu ký 0,015% mỗi tháng. 

Sau cú sập của FTX, một hacker chưa rõ danh tính đã lấy cắp khoảng 400 triệu USD tiền của người dùng còn lại trên sàn, quy đổi chúng sang ETH, rồi tiếp tục chuyển lại thành renBTC để tẩu tán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-15/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68