logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bitfinex phủ nhận về cáo buộc phá sản

William -08/10/2018

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, Bitfinex đã phản bác lại những cáo buộc phá sản và tiết lộ các địa chỉ ví đựng hơn 1,5 tỷ USD tiền điện tử.

Bitfinex phủ nhận về cáo buộc phá sản
Bitfinex phủ nhận về cáo buộc phá sản

Công ty liên doanh với Tether, Bitfinex , tuyên bố một bài đăng vào ngày Chủ nhật rằng sàn không hề bị phá sản, và hàng loạt bài báo trên Medium cũng sẽ không khiến việc này thay đổi.

Bitfinex gọi những cáo buộc đó là một chiến dịch “chơi xấu” và hoàn toàn hư cấu.

Công ty tiếp tục tiết lộ các địa chỉ ví lạnh giữ Bitcoin, Ethereum và EOS, như được chứng mình rằng số lượng tài sản tương ứng mà nó đang nắm giữ. Công ty nói thêm rằng số lượng trong ví tiền chỉ là một phần nhỏ của tổng tài sản và còn một số lượng tiền fiat vẫn chưa được tiết lộ

Dựa trên các địa chỉ được cung cấp cho biết Bitfinex nắm giữ ít nhất 148.467 bitcoin, 1.7 triệu Ethereum và hơn 35 triệu EOS. Số tài sản này trị giá khoảng 1,5 tỷ USD, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sự phủ nhận của Bitfinex sau một bài báo gần đây về việc Medium đưa tin vào hôm thứ Bảy cho rằng sàn giao dịch không còn khả năng thanh toán nợ và kêu gọi người dùng rút tài sản của họ ra khỏi sàn.

Chủ nhận của bài báo “ProofofResearch” cho rằng Bitfinex đã nỗ lực phối hợp để kiểm duyệt một số bài đăng trên một sub-reddit mà họ kiểm duyệt trong đó người dùng báo cáo vấn đề rút tiền ít nhất trong một tháng.

Tuy nhiên, trong phản hồi của Bitfinex, công ty tuyên bố rằng tính năng rút tiền từ tiền fiat và cryptocurrency đều hoạt động như bình thường, công ty nói thêm:

Người dùng Bitfinex có thể tự do rút tiền Euros, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô la Mỹ. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định như các tổ chức đang làm việc với tiền điện tử khác.

Bài báo trên Medium cũng đề cập đến một báo cáo trên Bloomberg vào hôm thứ ba như là bằng chứng hỗ trợ cho rằng Ngân hàng Noble Puerto Rico hiện đang cân nhắc bán hàng và đã ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng cho cả Bitfinex và Tether.

Cùng lúc đó, sàn giao dịch cho biết thông tin và cáo buộc xung quanh Noble Bank hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như hoặc khả năng thanh toán của công ty.

Vài tháng sau, trong bối cảnh cộng đồng than phiền về sự thiếu minh bạch, công ty đã công bố một báo cáo – thông qua một hãng luật, thay vì một công ty kiểm toán cho rằng công ty này đã tiết kiệm 2,55 tỷ đô la Mỹ dự trữ đô la Mỹ trị giá 2,54 tỷ USDT vào ngày 1 tháng 6 năm nay.

Theo Coindesk

William

-08/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68