logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bitfinex “ngụp lặn” qua một đợt tấn công DDoS

Phong -05/06/2018

Bitfinex “ngụp lặn” qua một đợt tấn công DDoS
Bitfinex “ngụp lặn” qua một đợt tấn công DDoS

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, Bitfinex đã phục hồi sau một đợt tấn công DDoS của tin tặc vào trang web của mình sau một loạt các biến cố.


‘Quay lại hoạt động bình thường’

Sàn giao dịch đã xác nhận về một cuộc tấn công kéo dài khoảng hai giờ, bắt đầu vào khoảng 13:00 giờ UTC (8h tối theo giờ Việt Nam). Trong bản cập nhật mới nhất, được công bố vào lúc 16:40 UTC (11h40 tối theo giờ Việt Nam), các đơn vị quản lý sàn đã tuyên bố cuộc tấn công đã kết thúc và Bitfinex đã “trở lại hoạt động bình thường.”


Phân tích các sự kiện, Bitfinex thừa nhận tin tặc đã tận dụng khoảng thời gian chết trước đó do các vấn đề “cơ sở hạ tầng”. Hackers đã tổ chức một cuộc tấn công DDoS khi các nhà phát triển cố gắng đưa dịch vụ trở lại trực tuyến. Bản cập nhật trước đó cho biết:

Nguyên nhân của việc sập trang web đã được xác định. Một cuộc tấn công DDoS đã xảy ra ngay sau khi chúng tôi gặp những vấn đề kĩ thuật. Sự cố ngừng hoạt động trước đó là do các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng của chúng tôi gây ra. Trong khi nền tảng đã được phục hồi, cuộc tấn công đã làm quá tải các máy chủ.

Người dùng đã có thể yên tâm?

Bitfinex đã phải nhiều lần phải đối mặt với các mối đe dọa từ các mã độc, như hồi năm 2016, khi một cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại khoảng 68 triệu USD.
Năm nay, trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động, cộng thêm việc người dùng phản ứng một cách nghiêm túc với yêu cầu gửi dữ liệu cá nhân cho mục đích tính thuế – Bitfinex cho biết chúng “có thể” sẽ được chuyển cho các cơ quan chức năng, cuộc tấn công này càng làm khách hàng đứng ngồi không yên.
Trong khi các vấn đề này có vẻ không có gì to tát lắm, một số người dùng đã tỏ ra giận dữ trên phương tiện truyền thông xã hội vì những trục trặc gặp phải khi thực hiện những giao dịch của mình.


“Đánh short EOS, không khớp lên được, giá rớt rồi lại bay, mang theo tài sản của tôi luôn.
Hay lắm Bitfinex”
Cuộc tấn công sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử vẫn là của sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck, mất khoảng $ 530 triệu cho các tin tặc vào tháng 1. Chính điều này đã khiến các nhà quản lý siết chặt ngành công nghiệp này chỉ trong vài tháng sau đó, đồng thời, Coincheck cũng đã phải bán mình cho công ty môi giới trực tuyến Monex với giá 33 triệu USD.

Xác nhận: Monex chính thức mua lại Coincheck với giá 33,5 triệu USD

Theo Bitcoinist

Phong

-05/06/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68