logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin vượt mức $4,600, thống trị 50% thị trường – Hard fork lấn áp mọi cơ hội tăng trưởng của altcoin

-09/10/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Thị trường tiền điện tử đang trải qua ngày thứ Hai đầu tuần đầy khởi sắc khi Bitcoin lần đầu vượt $4,600 sau hơn một tháng, còn tỉ lệ giao dịch tích hợp SegWit tăng lên 10%.

Biến động giá trị đồng Bitcoin trong 7 ngày qua, theo thống kê từ CoinMarketCap

Trong khi tổng vốn hoá các đồng tiền một lần nữa chạm lại ngưỡng 150 tỉ USD, Bitcoin có vẻ như là đã thoát ra khỏi trạng thái trì trệ mà đã kéo giữ nó trong khu vực $4,400 suốt cả tuần trước.

Dữ liệu mới nhất từ CoinMarketCap và Bitcointicker cho biết ở thời điểm thực hiện bài viết, giá trị đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang lượn lờ quanh mốc $4,580.

Tình hình tăng trưởng Bitcoin lúc 20:00 ngày 09/10, theo CoinMarketCap

Con số trên chắc hẳn đang làm những người ủng hộ Segregated Witness cảm thấy vô cùng thoả mãn, sau khi xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng số lượng giao dịch triển khai SegWit sắp tăng lên theo một “đường cong parabol”. Và mọi chuyện đã trở thành sự thật khi tỉ lệ phần trăm mạng lưới Bitcoin tích hợp cập nhật mở rộng quy mô này, vốn được kích hoạt hồi tháng 8, đã mở rộng từ 7% lên 10% chỉ trong vài ngày qua.

Còn về phần thị trường altcoin, mọi chuyện hình như có vẻ ít sáng sủa hơn. Top 50 đồng tiền hàng đầu cho thấy phong độ lẫn lộn giữa lúc mức thống trị của Bitcoin dâng lên lại mức 50%, đáng chú ý nhất là NEO khi đồng tiền này đã mất đến hơn 15% giá trị trong 24 giờ qua.

Biến động giá trị top 10 altcoin trong buổi tối ngày 9.10, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Nhiều người phỏng đoán nguyên nhân của việc thị trường altcoin thiếu chuyển biến tích cực là do hiện giờ ai cũng đều đang hướng sự tập trung của mình đến hai đợt hard fork Bitcoin sắp đến.

“Dòng tiền sẽ sớm đổ lại vào các altcoin nhanh thôi,” chuyên gia Chris Burniske bình luận trấn an như vậy trên Twitter.

 

Các nhà phân tích giải thích rằng để chuẩn bị cho sự kiện phân tách Bitcoin Gold và SegWit2x đang dần cận kề, giới đầu tư nhiều khả năng đang trữ thêm BTC với mục đích duy nhất là để tăng thêm lượng tiền “miễn phí” mình có thể nhận trên những chain mới.

Không biết liệu người ta đang đổ xô đi mua Bitcoin để có thể nhận thêm coin B2X [đồng tiền xuất hiện thêm sau hard fork SegWit2x] hay là vì một nguyên nhân gì đó khác?

Theo CoinTelegraph

-09/10/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68