logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Phân tích kỹ thuật 24/01: Bitcoin “kiên cường” bảo vệ mốc $3,500 bất chấp việc ETF bị huỷ bỏ

Song Song -24/01/2019

Khi mà giá Bitcoin (BTC) thể hiện sự kiên cường khó tin trước loạt tin xấu mới xuất hiện, cánh cửa phục hồi đang được mở ra ngày càng lớn dành cho đồng tiền này, theo các phân tích kỹ thuật mới nhất.

Bitcoin “kiên cường” bảo vệ mốc $3,500 bất chấp việc ETF bị huỷ bỏ
Bitcoin “kiên cường” bảo vệ mốc $3,500 bất chấp việc ETF bị huỷ bỏ

Hồi sáng ngày thứ Năm (24/01), sàn giao dịch Cboe BZX đã rút lại đề xuất thiết lập một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin hẫu thuẫn bởi VanEck và SolidX khỏi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

ETF Bitcoin từ lâu đã được xem như là “cú huých” mà thị trường BTC vẫn đang ngày ngày mong mỏi, với hy vọng rằng đây sẽ chính là công cụ cần thiết để các tổ chức đầu tư tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, đẩy giá Bitcoin lên những mức cao kỉ lục mới. Các lần ETF bị bác bỏ trước đây đã từng khiến giá Bitcoin lẫn thị trường tiền điện tử phản ứng hết sức tiêu cực.
Ấy vậy mà tin tức ETF Bitcoin bị huỷ bỏ trên thậm chí còn chẳng làm BTC “nhúc nhích”, khi đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thế giới trong đa phần ngày hôm nay tiếp tục đi ngang ở trên mức hỗ trợ quan trọng $3,500.
Sự điềm tĩnh của thị trường trước tin xấu có thể được xem là dấu hiệu cho thấy đà giảm có thể đã lại hụt hơi. Do đó, Bitcoin có thể sẽ sớm kết thúc chuỗi 14 ngày củng cố giá trị của mình bằng một cú tăng bật lên trên.
Bên cạnh đó, đề xuất ETF Bitcoin này của liên minh VanEck/SolidX/Cboe lần đầu được nộp lên vào tháng 06/2018, và từng không ít lần bị SEC trì hoãn ra phán quyết. Chính vì thế, cũng không thể loại trừ khả năng giới đầu tư đã không còn mặn mà với những tiềm năng mà nó mang lại.
Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $3,540 trên sàn Bitstamp, giảm nhẹ 0,7% so với cách đây 24 giờ.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Bitcoin “kiên cường” bảo vệ mốc $3,500 bất chấp việc ETF bị huỷ bỏ
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Trên biểu đồ ngày, có thể thấy BTC đang hình thành kiểu hình tam giác đi xuống, tạo nên bởi một đường ngang tượng trưng cho mức hỗ trợ vững chắc và một đường xu hướng giảm tượng trưng cho việc các đỉnh nến giá thấp dần.
Nếu có thể đóng được nến ngày ở trên đường xu hướng giảm, hiện đang ở $3,630 thì sẽ xác nhận phá cản và mở ra đường lên lại khu vực $3,700.

Nhận định

• Việc giá Bitcoin bảo vệ thành công mức $3,500 bất chấp làn sóng tin xấu là một tín hiệu cho thấy đà giảm đã khựng lại. Nhờ vậy, xác suất BTC tăng bật ra khỏi kiểu hình tam giác trên đồ thị ngày là khá cao, từ đó giúp đồng tiền này lên lại $3,700.

• Ở chiều hướng ngược lại, nếu thủng hỗ trợ của tam giác ở $3,470 thì sẽ vực dậy áp lực báo tháo và đe doạ đẩy Bitcoin về $3,122.

Theo CoinDesk

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Song Song

-24/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68