logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

“Bitcoin không thể so bì với vàng được” – tuyên bố của Goldman Sachs với nhà đầu tư

-20/10/2017
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Goldman Sachs vừa mới cho rằng tiền điện tử không phải là “vàng thế hệ mới”, bất chấp gần đây xuất hiện rất nhiều tin đồn là hãng dịch vụ đầu tư này đang cân nhắc triển khai một nền tàng giao dịch Bitcoin.

Trong một thông báo gửi đến khách hàng, tập đoàn tài chính đa quốc gia Goldman Sachs cho biết bất chập sự gia tăng phổ biến của tiền thuật toán trong thời gian gần đây, vàng vẫn là “vật lưu trữ giá trị tốt nhất trong dài hạn”, theo báo cáo từ CNBC.

Bản ghi chú còn viết:

“Lí do người ta ưa chuộng kim loại quý không phải mà một tình cờ của lịch sử – vàng, bạc, đã quý vẫn là những phương tiện cất trữ giá trị dài hạn tốt nhất mà con người từng biết đến.”
Chưa hết, vàng còn vượt trội hơn so với tiền điện tử trong hầu hết các khía cạnh cần xét đến của một đơn vị tiền tệ.”

 

Nhận định của Goldman Sachs còn bao gồm luận điểm những ví tiền nơi nhà đầu tư cất trữ Bitcoin của mình rất dễ trở thành “miếng mồi ngon” để bọn tin tặc tấn công. Bên cạnh đó, Bicoin còn bị cạnh tranh tầm ảnh hưởng bởi những cái tên nổi bật khác thuộc phân khúc của mình như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin …

Trái lại, vàng hoàn toàn “vô đối”, đơn giản là vì không một vật lưu trữ giá trị nào khác có thể đủ sức thách thức vị thế của loại tài sản mà gần như đã gắn bó suốt chiều dài lịch sử và phát triển của nền văn minh nhân loại.

Goldman Sachs nhận định vàng “rõ ràng tốt hơn trong việc nắm giữ sức mua, cộng với đó là tính biến động hàng ngày rất thấp”.

Bitcoin so với vàng: Đâu là lựa chọn đầu tư dài hạn hiệu quả hơn?

Những bình luận trên xuất hiện chỉ ít lâu sau khi tập đoàn tài chính trên tiết lộ nó đang cân nhắc mở hoạt động giao dịch Bitcoin. Hồi đầu tháng, đã xuất hiện nhiều báo cáo cho rằng ngân hàng này chuẩn bị có những bước đi đầu tiên để xâm nhập vào thị trường tiền điện tử. Nếu được như vậy thì Goldman Sachs sẽ trở thành tên tuổi lớn đầu tiên của phố Wall công khai tương tác trực tiếp đến Bitcoin cùng những đồng tiền thuật toán khác.

Tuy nhiên, Lloyd Blackfein, CEO của Goldman Sachs, hiện được biết là vẫn còn đang phân vân không biết có nên chấp nhận hay từ chối tiền điện tử. Người đứng đầu một trong những hãng dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới nói “mình vẫn đang tiếp tục cân nhắc về Bitcoin”. Tuy vậy, qua động thái này thì có thể thấy Goldman Sachs đã thừa nhận “ngày càng khó làm ngơ đến tiền điện tử hơn”.

Xem thêm:

 • Giám đốc IMF Christine Lagarde: “Sẽ là thiếu khôn ngoan nếu làm ngơ trước tiền điện tử”
 • Đến Phố Wall mà cũng “fork” chỉ vì Bitcoin

Mặc dù vậy, vẫn còn đó rất nhiều chỉ trích. Đáng chú ý nhất là những lời cay nghiệt đến từ CEO của JPMorgan Chase Jamie Dimon – người mà đã gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”, sau đó khẳng định nó “vô giá trị”.

Theo CryptoCoinsNews

-20/10/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68