logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Binance ký MOU với Kazakhstan để thanh trừng tội phạm tài chính

Rachel -04/10/2022

Binance đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Giám sát Tài chính Kazakhstan trong việc phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số nơi đây.

Binance ký MOU với Kazakhstan để thanh trừng tội phạm tài chính

Theo biên bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) đã ký, Binance và Cơ quan Giám sát Tài chính Kazakhstan sẽ ủng hộ lẫn nhau trên công cuộc phát triển tiền mã hóa và thanh trừng tội phạm tài chính.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết trong một cuộc thảo luận toàn thể vào tuần trước:

“Binance có kế hoạch mở rộng văn phòng ở Kazakhstan và xây dựng một trung tâm cho toàn bộ khu vực.”

Binance tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng tuân thủ của họ là một trong những cơ sở hạ tầng tốt nhất trên thế giới và đã giúp sàn đạt được sự chấp thuận của nhiều quốc gia, ngay cả những nơi từng có cái nhìn không thiện cảm với họ. Động thái trên diễn ra sau hàng loạt các thỏa thuận pháp lý mà Binance đã giành được trên khắp thế giới, như PhápĐứcTây Ban NhaAbu DhabiBahrain và Dubai.

CZ cho biết trong một tweet, thỏa thuận được chắp bút hôm nay là một phần của chương trình đào tạo thực thi pháp luật trên toàn cầu của Binance, nhằm tăng cường hợp tác với các cơ quan tài chính địa phương và quốc tế trong cuộc chiến chống tội phạm tài chính và tội phạm mạng.

Theo đó, Binance sẽ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật “theo dõi và truy vết các khoản tiền đáng ngờ cũng như các hành động gian lận như rửa tiền, phát tán nội dung gây ảnh hưởng trẻ em và trốn tránh các lệnh trừng phạt. Chương trình đặc biệt hướng đến các khu vực pháp lý còn hạn chế nguồn lực và kinh nghiệm điều tra.

Ông Matthew Price, người lãnh đạo bộ phận tình báo và ngăn chặn tội phạm tiền mã hóa của Binance đồng thời là một cựu đại lý dịch vụ Thuế vụ, cung cấp thêm thông tin:

“Đây là sáng kiến đầu tiên trong ngành, đã được khám phá không chính thức trong 1 năm qua, nhằm cung cấp đào tạo cho cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý và công tố viên trên khắp thế giới, cách giải quyết tội phạm tài chính và tội phạm tiền mã hóa.”

Song chương trình hiện đã được hoàn thành ở PhápĐức, Ý, Anh, Na Uy, Canada, Brazil, Paraguay, Israel và Binance vẫn đang tiếp tục tìm kiếm sự chấp thuận trên toàn thế giới.

Như Coin68 đã thông tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) đã gật đầu cho phép Binance hoạt động sơ bộ với với tư cách là nhà điều hành Cơ sở giao dịch tài sản kỹ thuật số và Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tại Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC). Trở lại vào tháng 5, gã khổng lồ sàn giao dịch cũng đã ký một thỏa thuận với Bộ Phát triển Kỹ thuật số Kazakhstan giữa CEO CZ và Chủ tịch Kassym-Zhomart Tokayev cũng như các quan chức hàng đầu khác của quốc gia này. Theo khuôn khổ hợp tác, Binance sẽ hỗ trợ Kazakhstan phát triển khung quy định và chính sách quản lý crypto tại đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-04/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68