logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung là lý do SEC vẫn chưa thể chấp thuận Bitcoin ETF

William -06/09/2018

Một màu đỏ thẫm đã nhuộm khắp thị trường tiền điện tử là những gì mà các trader nhìn thấy khi đăng nhập vào các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc kiểm tra giá qua Coinmarketcap.com. Nhiều trader pro đã dừng lỗ và giảm thiểu rủi ro trong khi một số người còn lại thì quyết định chuyển sang BitMEX và Bitfinex để short Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và một số đồng tiền điện tử khác.

Biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện là lý do SEC vẫn chưa thể chấp thuận Bitcoin ETF
Biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện là lý do SEC vẫn chưa thể chấp thuận Bitcoin ETF

Trong trường hợp của BitMEX, khối lượng giao dịch của BTC trong 24 giờ qua hiện tại là 990,764. Nếu với tình trạng hỗn loạn hiện tại đang diễn ra, con số này sẽ đạt mốc 1 triệu BTC lần thứ ba trong vòng 24 giờ.
Khối lượng giao dịch Bitcoin của BitMEX - Nguồn Coinmarketcap
Khối lượng giao dịch Bitcoin của BitMEX – Nguồn Coinmarketcap

Đó là với 24 giờ qua, sự sụt giảm nhanh chóng của toàn bộ thị trường tiện điện tử và cũng dễ hiểu khi SEC vẫn sẽ chưa thể chấp thuận Bitcoin ETF sớm bởi vì sự biến động quá vô lý của thị trường. SEC là cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân khỏi các “mớ hỗn độn” mà chúng ta đang thấy trong thị trường tiền điện tử.
Sứ mệnh của SEC theo trang web của họ là:

Bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì các thị trường công bằng, trật tự, hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành vốn.
Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên chuyển sang các thị trường để giúp bảo đảm tương lai của họ, trả tiền nhà cửa và gửi con trẻ của họ đến trường đại học thì nhiệm vụ bảo vệ nhà đầu tư của chúng tôi cấp bách hơn bao giờ hết.
Khi các sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia chúng ta trở thành đối thủ cạnh tranh toàn cầu vì lợi nhuận, thậm chí nhu cầu cho các cơ chế quản lý thị trường còn quan trọng hơn thế nữa
Và lợi ích chung của tất cả người Mỹ trong nền kinh tế đang phát triển rằng phải tạo ra việc làm, cải thiện mức sống của chúng ta và bảo vệ giá trị của tài sản tiết kiệm của chúng tôi có nghĩa là tất cả các hành động của SEC phải được thực hiện với mục tiêu thúc đẩy sự hình thành vốn cần thiết duy trì tăng trưởng kinh tế.

Sự thật phũ phàng

Thực tế là Bitcoin – loại tài sản mà đáng lý ra đã được trở thành một ETF đã giảm 12,52% trong 24 giờ qua. Vài giờ cuối cùng sẽ giống như Khải huyền nếu nó xảy ra trên các sàn giao dịch truyền thống ở Wallstreet. Cơ hội để SEC phê duyệt một lựa chọn đầu tư biến động mạnh như vậy là vô cùng mỏng manh với tuyên bố sứ mệnh của họ là bảo vệ các nhà đầu tư.

Nhưng liệu tiền điện tử có thực sự cần một ETF

Từ quan điểm triết học được thúc đẩy bởi tư duy của Satoshi Nakamoto, chúng ta không cần Bitcoin ETF cho thị trường tiền điện tử để “go to the moon”. Chúng ta chỉ đơn giản cần một khoảng thời gian cho sự chấp nhận tiền điện tử tới một mức độ mà giá trị của tài sản tiền điện tử sẽ không bị ảnh hưởng và biến động mạnh như vậy bởi tin tức như Goldman Sachs bỏ kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch cho thị trường tiền điện tử.

Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Tóm lại, dù đây là tháng mà SEC đưa ra quyết định về Bitcoin ETF của CBOE, chúng ta nên chuẩn bị cho một cuộc trì hoãn tiếp tục hoặc từ chối của SEC. Với 24 ngày tiếp theo cho đến ngày 30 tháng 9, chúng ta vẫn còn nhiều thời gian để phòng hờ cho những điều tồi tệ nhất.

Theo CryptoGlobe

William

-06/09/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author