logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bắt “tại trận” quan chức Bulgaria nhận Bitcoin để cấp hộ chiếu bất hợp pháp

Ban biên tập Coin68 -05/11/2018

Một nhóm các quan chức Bulgaria đã bị bắt tại trận khi đang nhận hối lộ Bitcoin để cấp hộ chiếu bất hợp pháp.

Bắt "tại trận" quan chức Bulgaria nhận Bitcoin để cấp hộ chiếu bất hợp pháp
Bắt “tại trận” quan chức Bulgaria nhận Bitcoin để cấp hộ chiếu bất hợp pháp

Bắt quả tang

Một nhóm gồm 3 quan chức Bulgaria gần đây đã bị bắt vì nhận hối lộ Bitcoin (BTC) để cấp hộ chiếu trái phép cho người nước ngoài. Theo thông tin từ hãng tin tức địa phương Nova, bằng chứng tòa án cho thấy Petar Haralampiev, người đứng đầu cơ quan nhà nước Bulgaria về các vấn đề đối ngoại của quốc gia này, Tổng thư ký Krasimir Tomov và Mark Stoyov được báo cáo đã “tự vẽ” ra đến 40 bộ giấy tờ giả để đổi lấy từ 5 đến 15 phi vụ hối lộ mỗi tuần, “ít nhất” vào tháng 7 năm 2017.

Bằng chứng cũng lên án rành rành rằng các quan chức đã yêu cầu 5.000 Euro dưới dạng tiền Bitcoin từ các công dân Ukraine, Moldova và Macedonia và nếu những công dân này ậm ừ không trả tiền những giấy tờ quan trọng mang tính cấp thiết của họ có nguy cơ bị trì hoãn vô hạn.

Thế bằng chứng đâu?

Các luật sư đại diện cho các quan chức tuyên bố rằng cơ quan chức năng không có đủ bằng chứng kết tội họ với các tài liệu được cấp bất hợp pháp nhưng công tố viên đã “phản pháo” lại một câu “xanh rờn” rằng “Các nhà chức trách đã tịch thu ví Bitcoin, minh chứng cho việc số tiền hối lộ đã được chuyển đổi sang tiền điện tử.”

Vụ việc bắt đầu bị bại lộ khi một cá nhân người Ukraine trước đó bị từ chối đơn xin cấp hộ chiếu khi chưa “đút lót”, nhưng nhanh chóng sau đó lại có thể có được hộ chiếu Bulgaria sau khi trả một khoản hối lộ Bitcoin. Hơn nữa, một người được cho là Phó giám đốc trong Cơ quan quốc gia thừa nhận rằng ông đã nhận thức rõ về những hành vi trái phép trên trong nhiều tháng qua.

Làm, bán và cấp hộ chiếu giả mạo là một hoạt động sinh lời kể từ khi Bulgaria gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2007 và chính phủ nước này gần đây đã bắt giữ 20 người bán hộ chiếu quốc gia cho công dân của các nước Đông Âu khác.

Theo Bitcoinist

Ban biên tập Coin68

-05/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68