logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bất chấp lệnh cấm của Chính phủ, Bithumb vẫn tiến hành niêm yết thêm Zcash

-04/10/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có trụ sở đặt tại Hàn Quốc, vừa thêm vào nền tảng của mình đồng tiền thuật toán đề cao tính ẩn danh Zcash.

Zcash trong thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ các sàn mua bán tiền kỹ thuật số, thế nhưng việc nó được Bithumb chấp nhận có thể nói là một thắng lợi cho cả đồng tiền này lẫn cộng đồng altcoin, lí do là vì xứ sở kim chi vừa mới chuyển sang một cách tiếp cận tiêu cực hơn đến với phân khúc Initial Coin Offering (ICO) ngay trong tuần trước.

Hàn Quốc vẫn là “điểm nóng” tiền điện tử

Hàn Quốc giờ đã trở thành một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến như là một “tay chơi” có tiếng trên thị trường tiền thuật toán, bất chấp việc ban hành lệnh cấm đối với tất cả các đợt ICO trong nước. Tuy nhiên, điều thú vị là diễn biến tiêu cực trên lại chẳng tạo ra mấy tác động gì lên giá trị các đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin hay Ethereum.

Một phần nguyên nhân có thể đến từ thái độ chào đón lệnh cấm của xứ sở kim chi như là rào cản cần thiết để kìm hãm lại làn sóng đổ bộ của nhiều đợt ICO mới nhưng lại mờ ám và ẩn chứa trong mình nguy cơ lừa đảo. Diễn biến mới trên thậm chí còn giúp những đồng tiền đã có chỗ đứng như Zcash củng cố vị trí của mình cả trên thị trường giao dịch lẫn trong mắt giới đầu tư.

 • Xem thêm: Đến “người thổi còi” Edward Snowden cũng lên tiếng ủng hộ Zcash

Một ngày trước khi niêm yết trên Bithumb, Zcash cũng đã được một nền tảng giao dịch khác tích hợp, đó là sàn CEX.io hoạt động tại Anh Quốc.

Động lực giúp tăng trưởng giá

Khi tin đồn về việc Zcash sẽ được thêm vào Bithumb xuất hiện cách đây khoản một tuần, đồng tiền ẩn danh này đã chứng kiến một đợt tăng trưởng giá khổng lồ.

Biến động giá trị của Zcash trong một tuần qua, theo thống kê của CoinMarketCap

Giá mua bán trao đổi của Zcash đã có lúc tăng 70% lên hơn $400/đồng, dù kể từ đó đến nay altcoin này đã giảm và ổn định lại quanh mốc $240.

Lí sao Zcash được chấp nhận

Có một số yếu tố cần phải được xem xét kĩ càng trước khi sàn giao dịch đi đến quyết định niêm yết thêm một đồng tiền thuật toán nào đó, đơn giản là do các đồng tiền mới thường khá là bất ổn định.

David Lim, quản lí bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Bithumb, giải thích là trước khi thêm một altcoin mới thì sàn phải cân nhắc kĩ lưỡng rất nhiều khía cạnh:

“Bithumb cân nhắc đến độ An toàn, bản chất Công nghệ và giá trị Đầu tư trước khi niêm yết thêm tiền điện tử.”

 

Lim tiết lộ rằng Zcash đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của sàn, nhấn mạnh “công nghệ đằng sau nó là nhân tố tạo nhiều sức thuyết phục nhất”.

Zcash trong năm 2017 này đã đạt một số thành công vang dội, đáng chú ý nhất là việc được Apple chấp nhận như là đồng tiền thuật toán có thể sử dụng trên iOS.

Apple chấp nhận Zcash như một loại tiền tệ hợp pháp trên iOS

Nhiều người đang dần chuyển sang sử dụng Zcash, bày tỏ sự quan tâm đặc biết đến tính chất ẩn danh của nó. Altcoin này sử dụng “zero knowledge proof”, một khái niệm mã hoá cách tân nhằm tích hợp các hàm toán học để từ đó che giấu những thông tin có liên hệ đến thương vụ giao dịch, ví dụ như danh tính người gửi/nhận và số tiền chuyển khoản.

Theo CoinTelegraph

-04/10/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68