logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Báo cáo: Số lượng lập trình viên cốt lõi mỗi tháng của Ethereum cao gấp 2 lần so với Bitcoin

-10/03/2019

Ethereum (ETH) sở hữu hầu hết số lượng các lập trình viên làm việc trên giao thức cơ bản của tất cả các loại tiền điện tử, đó là chưa kể đến các lập trình viên dự án cộng đồng, theo báo cáo của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Electric Capital, được công bố trên Medium vào ngày 7 tháng 3.

Báo cáo: Số lượng lập trình viên cốt lõi mỗi tháng của Ethereum cao gấp 2 lần so với Bitcoin
Báo cáo: Số lượng lập trình viên cốt lõi mỗi tháng của Ethereum cao gấp 2 lần so với Bitcoin

Theo bài viết, công ty thu thập được hơn 20.000 code lưu trữ và 16 triệu đề nghị trích xuất dữ liệu, điều này cho thấy trung bình có 216 lập trình viên tham gia code vào kho lưu trữ ETH mỗi tháng. Công ty cũng chỉ rõ ra rằng dữ liệu này là chưa kể hết số lượng lập trình viên Ethereum vì chúng tôi không tính đến các coder dự án hệ sinh thái như Truffle.

Bitcoin (BTC), “anh cả” các loại tiền điện tử tính theo vốn hóa thị trường, cũng sở hữu một cơ sở các nhà phát triển vững mạnh, ước tính trung bình tầm hơn 50 lập trình viên mỗi tháng. Báo cáo chỉ ra rằng dữ liệu này không bao gồm các dự án hệ sinh thái.

Ở một bộ dữ liệu hạn chế hơn khi chỉ xem xét các đóng góp cho giao thức cốt lõi, cho thấy rằng từ trước đến nay Ethereum là nền tảng điện toán sôi động nhất – trung bình hằng tháng có khoảng 99 nhà phát triển tham gia lập trình trên giao thức này.

Bitcoin, mặt khác, sở hũu trung bình 47 nhà phát triển, xếp hạng thứ hai.

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng các nền tảng lớn như Eos (EOS), Tron (TRX) và Cardano (ADA) đều sở hữu trung bình hơn 25 nhà phát triển giao thức cốt lõi hàng tháng.

Một điểm khác được đưa ra trong báo cáo là trong khi thị trường mất khoảng 80% kể từ khi “đu đỉnh,” dữ liệu cho thấy cơ sở lập trình viên hoạt động hàng tháng đã giảm đi 4%. Hơn nữa, theo báo cáo, số lượng nhà phát triển làm việc trên các kho lưu trữ tiền xu công khai đã tăng gấp đôi trong hai năm qua.

Theo dữ liệu toàn cầu của công ty, hơn 4.000 lập trình viên mỗi tháng tham gia lập trình cho hơn 2.800 đồng tiền công khai. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, dữ liệu này bỏ qua các dự án riêng tư, chưa được triển khai hoặc không có tiền, chẳng hạn như Lightning Network.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhiều dự án mà đang bị các nhà phát triển “bỏ rơi” đều là những fork đồng tiền có giá trị mạng lưới cao. Điển hình có thể kể đến những cái tên như Dogecoin (DOGE) đã không có nhà phát triển trong nhiều tháng trong khi cơ sở nhà phát triển Litecoin (LTC) giảm từ 40 nhà phát triển mỗi tháng xuống chỉ còn 3 so với năm ngoái.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cả Bitcoin Diamond (BCD) và Bitcoin Gold (BTG) đã nhận được các đóng góp lập trình của dưới 5 nhà phát triển kể từ tháng 10 năm 2018.

Tuần trước, Coin68 có đưa tin về việc nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng anh đang cố gắng giải quyết các giới hạn về chức năng của Bitcoin bằng việc tạo ra Ethereum.

Mặt khác, Giám đốc điều hành Twitter và Square – Jack Dorsey đã ám chỉ bản thân ông chi tiêu 10.000 đô la mỗi tuần cho Bitcoin trong một bài phỏng vấn gần đây.

Theo CoinTelegraph

-10/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68