logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bang Colorado tại Mỹ sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền mã hóa ngay trong năm nay

-17/02/2022

Bang Colorado đang lên kế hoạch chấp nhận tiền mã hóa để thanh toán cho các mục đích thuế trong năm 2022.

Bang Colorado sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền mã hóa ngay trong năm nay
Bang Colorado sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền mã hóa ngay trong năm nay

Thống đốc Colorado là ông Jared Polis gần đây đã công bố kế hoạch chấp nhận tiền mã hóa để thanh toán thuế ở bang của mình, thực hiện một cách tiếp cận tương tự với Thị trưởng Miami, Francis Suarez. Dù vậy, Colorado vẫn phải tuân theo luật chứng khoán Liên bang, có nghĩa là nằm dưới sự giám sát của SEC.

Về thuế, Jared Polis làm rõ rằng Colorado sẽ không thể tiếp xúc trực tiếp với thị trường tiền mã hóa bởi yếu tố biến động. Do đó, là một quy trình của hệ thống thanh toán thuế, tiền mã hóa sẽ được chuyển đổi trở lại thành đồng USD bởi một bên trung gian trước khi đến tay chính quyền.

“Để thuận tiện cho người tiêu dùng, chúng tôi muốn chấp nhận thanh toán bằng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn chấp nhận rủi ro nắm giữ crypto, vì vậy sẽ có một lớp giao dịch nữa được đặt ở đó.”

Động thái trên có thể giống với trường hợp của thành phố Innisfil thuộc Canada vào năm 2019, đã tham gia chương trình thử nghiệm kéo dài một năm với sàn giao dịch Coinberry để cung cấp một dịch vụ tương tự. Mặc dù Bitcoin có thể được sử dụng cho các khoản thuế đối với người dân, nhưng chúng sẽ được chuyển đổi và lưu trữ bằng đồng USD bởi cơ quan chức năng.

Trở lại với chủ đề chính, không rõ Colorado sẽ chấp nhận đồng tiền mã hóa nào, nhưng khả năng cao sẽ là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Bởi vì cả hai đã được Jared Polis khẳng định là tài sản có thể được thanh toán và chuyển đổi trong thời gian thực với mức độ thanh khoản tốt. Ngoài ra, Polis cũng đề cập đến đề xuất do thượng nghị sĩ bang Chris Hansen giới thiệu, cho phép Colorado tạo ra các token riêng để sử dụng trong quỹ dự trữ của bang, giống như New York coin (NYCCoin)MiamiCoin (MIAMI).

Song, Colorado đã thể hiện sự quan tâm to lớn đến tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong nhiều năm. Điển hình vào tháng 10, thành phố Denver đã khởi động một chương trình thử nghiệm với Quiznos để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại một số cửa hàng được chọn. Một phát hiện thú vị vào thời điểm hiện tại là một trong những hội nghị Web3 dành cho nhà phát triển lớn nhất thế giới, ETH Denver 2022, cũng đang được tổ chức tại Colorado.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68