logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Bancor – một sáng kiến mới để bán tokens

Ban biên tập Coin68 -13/06/2017

Giao thức Bancor là tiêu chuẩn cho một thế hệ tiền thuật toán mới, được gọi là “token thông minh”, có thể lưu trữ một hoặc nhiều tokens trong quỹ dự trữ.

Một cách ngắn gọn thì đó là việc tạo ra, quản lý và kinh doanh tokens một cách dễ dàng, hiện tại, các thẻ ERC20 được tạo ra trên mạng Ethereum, bằng cách tăng tính thanh khoản và cho phép chúng có một mức giá thị trường tự động.

Bancor đã có một sản phẩm ngoại vi hoạt động bao gồm các tokens thông minh và ví tiền, cũng như các tính năng mang đến lợi ích cho cộng đồng như những cuộc thảo luận, hồ sơ và dữ liệu thống kê. Sự kiện Bancor Network Token, diễn ra ngày hôm nay, sẽ khởi chạy dự án.

Tổng quan về Bancor

Giao thức Bancor cho phép định vị giá cả tích hợp và cơ chế thanh khoản cho tokens trên hợp đồng thông minh Block sử dụng cơ chế dự trữ hợp lý.

Những “tokens thông minh” có thể dự trữ một hoặc nhiều tokens khác và cho phép bất kỳ bên nào mua hoặc thanh lý chúng ngay lập tức thông qua hợp đồng thông minh, không cần bất kì đối tác nào và cũng không phải phụ thuộc vào các sàn giao dịch.

Bancor tạo ra các mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa các tokens và cho phép chuyển đổi giữa chúng thông qua một mô hình kinh tế mới sử dụng giá trị được xác định theo thuật toán để cân bằng việc mua và bán, giữ tỷ lệ dư nợ dự trữ luôn tồn tại. Tỷ lệ dự trữ này được gọi là CRR và được định hình bởi người dùng.

Những gì Bancor đang làm là tạo ra một sự thay đổi về cấu trúc, bằng cách cung cấp cho bất kỳ token nào tính thanh khoản và giá thị trường ngay từ ngày đầu tiên, đó là điều không thể xảy ra đối với giao dịch tài chính hiện tại.

Hơn nữa, nó được thiết kế để hỗ trợ cho mọi dạng tiền tệ, cho dù đó là một đồng tiền pháp định (đô la), tiền thuật toán (Ethereum) hay một mã thông báo được phát hành trong một vụ bán tháo (Augur) hoặc một token đại diện cho tài sản vật chất (vàng). Hiện tại, điều này có thể thông qua việc “token hóa” tài sản ngày càng phổ biến. Trong tương lai, giao thức sẽ hỗ trợ bổ sung thêm những Blockchains khác cũng như các đồng tiền pháp định.

Tokens trong mạng Bancor (Bancor’s Network Token – BNT) là token duy nhất kết nối tất cả thành phần trong mạng với nhau. Nó mang lại lợi ích từ tính hiệu quả của mạng lưới khi nhiều người sử dụng nó với vai trò một token dự trữ cho các tokens thông minh của họ, giá trị càng cao thì nó càng được đánh giá cao cùng với tất cả các thành phần nó đang nắm giữ.

Công ty cũng đang phát triển quan hệ đối tác với TokenCard, dự án đầu tiên phát hành thẻ tín dụng Visa dựa trên tokens ERC20, cho phép sử dụng tokens thông minh ở bất kì nơi nào chấp nhận thẻ Visa.

Tóm tắt các điều khoản

Sự kiện Phân phối Bancor token (BNT) sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 6, 14:00 GMT.
Việc gây quỹ được tổ chức ở đây, và sổ trắng của công ty cũng sẽ được công bố. Họ cũng đã công khai kế hoạch phát triển của mình trong hai năm tới.

Bancor đã thiết kế một mô hình phân bổ tokens duy nhất, từ mong muốn lắng nghe những mối quan tâm và nhu cầu từ cộng đồng của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ trình bày dưới đây một bản tóm tắt các điều khoản bán hàng đặc biệt của nó:

 • Tỉ lệ phân phối 50/20/20/10 của Token: 50 % BNT sẽ được phát hành cho những người đóng góp trong quỹ, 20 % được phân bổ cho đối tác, những nhà tài trợ từ cộng đồng, 20 % cho ngân sách hoạt động dài hạn của cơ sở, 10 % cho những người sáng lập, thành viên nhóm, cố vấn và những người đóng góp từ giai đoạn đầu. Những người sáng lập và những người đóng góp cho nhóm sẽ phải tuân theo lịch trình ba năm.
 • Giá cố định: 0,01 ETH / 1 BNT (tức là 100 BNT / 1 ETH).
 • Vòng ETH ẩn: sẽ tiết lộ nếu đạt được 80 % mục tiêu.

Thời lượng: Quỹ sẽ chạy trong 14 ngày hoặc cho đến khi đạt được mục tiêu nội bộ, với thời gian tối thiểu là một giờ.

 • Thời gian tối thiểu hoạt động như thế nào? Hãy tham khảo thêm ở đây
 • Nguồn cung Token: BNT cho các khoản đóng góp ETH sẽ được phân phối ngay lập tức. Khả năng chuyển nhượng, mua và thanh lý BNT thông qua hợp đồng tokens thông minh sẽ được kích hoạt dần dần trong khoảng thời gian ước tính là bảy ngày sau khi đóng quỹ.
 • An ninh: Các quỹ sẽ được tổ chức bằng cách sử dụng ví tiền có nhiều chữ ký theo các thông lệ tốt nhất của ngành.

Sự kiện phân phối tokens

Bancor nhận thấy những lo ngại mà không vốn trong giờ đầu tiên (trừ số vốn an ninh 1 triệu Ether) có thể dẫn đến việc BNT giảm xuống dưới mức giá ban đầu sau sự kiện phân phối Tokens.

Thật vậy, sự kiện đó có thể dẫn đến giảm giá sau khi gây quỹ, thấp hơn giá ban đầu, do nhu cầu bão hòa và nguồn cung cấp thường xanh.

Đây là lý do tại sao Bancor đã thiết kế một mô hình độc đáo để tạo ra một sàn giá để giải quyết những lo ngại này.

Công ty đã quyết định phân bổ số tiền vượt quá mức ẩn như sau:
• 20 % sẽ được phân bổ cho Khu dự trữ BNT Ether để cải thiện tính thanh khoản của BNT, giúp tăng tính ổn định đồng thời giảm được chi phí chuyển đổi cho tất cả.
• 80 % sẽ bị khóa trong hai năm dưới dạng một hợp đồng thông minh, hợp đồng sẽ mua lại BNT với giá 0,01 ETH (giá ban đầu) bất cứ khi nào có thể. BNT đã mua sẽ được bổ sung vào ngân sách dài hạn của quỹ, và sau hai năm, số ETH còn lại sẽ được phân bổ theo tỷ lệ.
Nói cách khác, Bancor đang tìm kiếm những người đóng góp mua Ether ở mức 30 cent và vẫn giữ phần lớn số tiền đó.

Để cho mọi người có cơ hội gia nhập cuộc phiêu lưu với tư cách là một cộng tác viên, một giới hạn về nguồn lực đã được đặt ra để “những chú cá voi” không thể nhảy lên. Các giao dịch với lượng tiền cao hơn mức cần thiết sẽ bị hệ thống của họ từ chối trong suốt sự kiện phân phối tokens. Đây là token của mọi người!

Đội chủ chốt gồm những người có tầm nhìn và cố vấn

Đội ngũ đứng sau Bancor có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm phần mềm và các công ty điều tra thị trường.

Yehuda Levi (CTO), Ilana Pinchas (Kỹ sư VP) và Eyal Hertzog (trưởng bộ phận sản phẩm) đã triển khai một nền tảng thương mại Bitcoin gọi là AppCoin. Hai trong số những người sáng lập, Galia và Guy Benartzi đều có những dự án khởi nghiệp của riêng mình.

Nhóm đã làm việc cùng nhau trong hơn 10 năm với nhiều sáng kiến khác nhau. Một số cố vấn của họ bao gồm nhà đầu tư Tim Draper, đối tác sáng lập Brian Singerman, giám đốc điều hành John Clippinger, người sáng lập Asana – Justin Rosenstein và còn thêm nữa.

Kể từ khi hợp đồng thông minh BNT tích hợp các cơ chế chưa bao giờ được triển khai trước đây vào Ethereum Blockchain, việc đảm bảo vượt quá bất kỳ bóng tối của những mỗi nghi ngờ rằng các quỹ sẽ được an toàn là điều vô cùng quan trọng.

Với mục đích này, Bancor đang làm việc với một số cố vấn an ninh Ethereum có tiếng nói trong cộng đồng, bao gồm Nick Johnson và Martin Holst Swende từ Quỹ Ethereum. Kết quả kiểm toán cũng sẽ được công khai.

Meni Rosenfeld, một nhà toán học từng đoạt giải thưởng về công nghệ Blockchain, và Yoni Assia, Giám đốc điều hành eToro, đã cùng tham gia cuộc phiêu lưu với tư cách là cố vấn.

Ban biên tập Coin68

-13/06/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68