logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bác sĩ Mỹ thuê sát thủ để ám sát bạn gái nhưng lại thanh toán sai địa chỉ Bitcoin

-19/10/2023

Một bác sĩ ở Mỹ đã thuê sát thủ qua web đen để sát hại bạn gái mình, song ở bước đặt cọc đã chuyển sai địa chỉ Bitcoin, khiến âm mưu trở nên bất thành. 

Bác sĩ Mỹ thuê sát thủ để ám sát bạn gái nhưng lại thanh toán sai địa chỉ Bitcoin

Vào ngày 18/04/2022, bác sĩ nội khoa 54 tuổi người Mỹ James Wan đã  thuê một sát thủ trên web đen với âm mưu sát hại bạn gái của mình, chi phí cho phi vụ là 19.200 USD thanh toán bằng Bitcoin (BTC). 

Để xác nhận giao dịch, James cần đặt cọc khoảng 50% tiền thuê, tức 8.000 USD BTC, và chuyển vào tài khoản của sát thủ. Tuy nhiên, người này đã nhập sai địa chỉ và mất tiền oan. 

"Chết tiệt. Tôi đoán tôi đã mất 8.000 USD. Bây giờ tôi đang gửi lại 8.000 USD.” - James nói với sát nhân khi nhận thức được sai sót. 

Ông ta đã gửi thêm một khoản tiền 8.000 USD nữa để yêu cầu của mình được chấp nhận. Khi được tên sát thủ hỏi muốn vụ tấn công là “tai nạn hay nổ súng bình thường”, James Wan trả lời “tai nạn thì tốt hơn” và sau đó gửi thêm 8.000 USD BTC.

Theo các công tố viên, yêu cầu của James cho phép sát thủ “... Có thể lấy ví, điện thoại và ô tô. Bắn và đi”. Ông ta cũng cung cấp tên, địa chỉ, mạng xã hội và thông tin chi tiết về chiếc xe của nạn nhân.

Vị bác sĩ sau đó trở nên mất kiên nhẫn và chuyển cho sát thủ thêm 1.200 USD BTC để đảm bảo yêu cầu của mình được hoàn tất. Ông ta còn liên tục đặt câu hỏi trên diễn đàn web đen đòi được cập nhật tiến độ, nhưng không được ai phản hồi.

Tuy nhiên, đến thời điểm đó, FBI đã phát hiện ra âm mưu. Keri Farley, Đặc vụ của FBI Atlanta, cho biết: 

“Mặc dù che giấu một cách hèn nhát trên web đen, âm mưu giết người tàn nhẫn của Wan đã bị ngăn chặn nhờ vào nỗ lực đặc biệt của nhóm FBI.”

FBI đã bảo vệ bạn gái của ông và James sau đó đã bị thẩm vấn. Ông thú nhận đã ra lệnh cho sát thủ ám sát bạn gái nhưng sau đó đã hủy lệnh. Bản án của người này dự kiến sẽ diễn được công bố vào ngày 18/01/2024. 

Đây không phải là lần đầu tiên có người sử dụng crypto để thuê sát thủ. Theo Decrypt, vào năm 2021, FBI từng buộc tội một người đàn ông tại bang Utah khi chi trả 16.000 USD Bitcoin để "thanh toán" 2 người khác. Cũng trong cùng năm, giới chức Ý đã ngăn chặn một âm mưu tấn công, theo đó có người bỏ ra 12.000 USD dưới dạng crypto để thuê người khác tạt acid bạn gái cũ.

Đầu năm 2022, một người phụ nữ tại Nevada đã bị kết án 5 năm tù vì thuê sát thủ ra tay với chồng cũ. Đến giữa năm, một người phụ nữ khác tại bang Tenessee bị buộc tội âm mưu thuê sát thủ bằng Bitcoin để sát hại vợ của một người đàn ông cô ta gặp trên ứng dụng hẹn hò.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-19/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68