logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Axie Infinity (AXS) vẫn đang trên chặng đường “tìm đỉnh” mới hay đã đạt tới ngưỡng giới hạn?

-12/08/2021

Axie Infinity (AXS) chắc chắn là cái tên phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa trong thời gian vừa qua. Với sức tăng trưởng quá mạnh mẽ hiện tại liệu đã đủ cho AXS tạm thời dừng chân “nghỉ ngơi” hay vẫn tiếp tục tìm đỉnh mới có lẽ là câu hỏi mà cộng đồng đang rất quan tâm thảo luận.

Axie Infinity (AXS) vẫn đang trên chặng đường "tìm đỉnh" mới hay đã đạt tới ngưỡng giới hạn?
Axie Infinity (AXS) vẫn đang trên chặng đường “tìm đỉnh” mới hay đã đạt tới ngưỡng giới hạn?

Mô hình trải nghiệm game ấn tượng

Có thể nói, Axie Infinity (AXS) đã quá thành công trong việc xây dựng cơ chế chơi game phù hợp trên mọi phương diện lứa tuổi, vừa đáp ứng được nhu cầu Play to Earn cũng như giải trí thường ngày của người dùng.

Ngoài lứa tuổi trưởng thành, các em nhỏ cũng là một phần trong Axie Infinity. Đặc biệt với các tuyến nhân vật vô cùng dễ thương kết hợp đồ họa bắt mắt, quá trình chơi game cũng rất đơn giản, mà lại có thể đem đến phần thưởng bằng vật chất thực tiễn.

Chính vì điều này, Axie Infinity đã phủ sóng gần như toàn bộ đối tượng mà nền tảng muốn hướng đến trong thị phần gaming. Doanh thu không chỉ đến từ một cá nhân người chơi mua pet trong game, còn có thể khai thác sang nhiều mối quan hệ xung quanh khác.

Thông qua Axie Infinity, bố mẹ sẽ mua pet Axie tặng con và trải nghiệm cùng con. Anh/Chị em có thể đồng hành chiến đấu và chia sẻ niềm vui cùng nhau.

-Xem thêm: Hướng dẫn tải game Axie Infinity – Chiến thuật chọn pet và xây đội hình Axie tối ưu

Để so sánh về “lý thuyết” vận hành game trong Axie, chúng ta hãy nhìn sang Azure Space Mystery, trò chơi được hợp tác bởi Enjin Coin (ENJ) và Microsoft. Azure Space Mystery tương đối hơi phức tạp khi lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng và giải đố, đối tượng sẽ khó tiếp cận hơn với trò chơi. Song, ENJ là một đối thủ rất nặng ký trong lĩnh vực NFT, từng xếp trên AXS trước khi niềm tự hào Việt Nam bùng nổ.

Tầm ngắm của các ông lớn đầu tư

Phải đến khi cơn sóng Axie Infinity lan rộng, cộng đồng mới bắt đầu chú ý hơn về các ông lớn đầu tư đứng sau AXS, chẳng hạn như tỷ phú Mark Cuban nhảy vào cuộc chơi NFT cùng Axie Infinity (AXS) vào ngày 12 tháng 5, thời điểm AXS chỉ xung quanh ở mức 7 USD. Điều này đã thúc đẩy sự khởi đầu mới cho kỷ nguyên AXS nói riêng và phạm vi NFT nói chung.

Nhưng khi xem xét kỹ về mối quan hệ đối tác của AXS, chúng ta mới không khỏi “giật mình” khi đứng sau nền tảng gaming là những ông lớn sừng sỏ nhất nhì trong thị trường tiền mã hóa. Đó là Binance, Samsung hay giao thức DeFi số 1 Aave.

Mới đây, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ Coinbase Pro đã thông báo về việc niêm yết Axie Infinity (AXS), tạo tiền đề cho sự phổ biến rộng hơn của nền tảng.

Trong tương lai, rất có thể Axie Infinity sẽ còn rất nhiều vòng gọi vốn mới để huy động cho những bước tham vọng mới của đội ngũ phát triển. Với việc được niêm yết trên Coinbase, các quỹ lớn toàn cầu đều được tiếp cận được sự hiện diện của AXS. Dòng tiền lớn hơn được đổ vào là điều hoàn toàn khả thi cho nền tảng.

Xu hướng chưa “hạ nhiệt”

Tình hình dịch Covid 19 vẫn đang xảy ra căng thẳng trên toàn cầu. Nền kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề, cần thời gian khá lâu để hồi phục tổn thất dịch bệnh gây ra. Do đó, Axie Infinity là giải pháp mới cho người dân kiếm thêm thu nhập trong tình hình khó khăn hiện tại.

Đã từng có trường hợp, một người chơi tại Philippines mua 2 ngôi nhà từ lợi nhuận chơi Axie Infinity. Mặc dù hiện tại, Axie Infinity vừa cập nhật thay đổi cơ chế phần thưởng ngày, tức phần thưởng giảm xuống.

Tuy nhiên, Axie Infinity (AXS) tiếp tục tăng đến 71,8%, trở thành game NFT đầu tiên của Ethereum đạt doanh số 1 tỷ USD, chứng tỏ sức hút chưa có dấu hiệu “đảo chiều”, mà còn tăng trưởng hơn trước đây. Vào thời điểm viết bài, AXS đang giao dịch tại vùng giá 68 USD.

Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: Binance

Tổng kết

Với những động lực sẵn đang sở hữu, Axie Infinity (AXS) có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng trên chặng đường “tìm đỉnh” của chính mình vào chu kỳ tăng trưởng trong năm nay trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh tích lũy lành mạnh để tiến đến thiết lập cột mốc vĩ đại hơn trong dài hạn.

-12/08/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68